Nhóm Robot Của Google Sẽ Tái Khởi Động Sau Một Năm Dang Dở

20 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 6451)
Nhóm Robot Của Google Sẽ Tái Khởi Động Sau Một Năm Dang Dở
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang Business Insider đưa tin, hơn một năm sau sự ra đi của Andy Rubin, nhóm nghiên cứu robot của Google sẽ được tái khởi động trở lại.

Theo đó, đội ngũ nghiên cứu robot của Google đã được xếp vào phòng thí nghiệm Google X. Có thể thấy Google sẽ tái khởi động lại một trong những dự án tham vọng nhất của hãng.

Nhóm nghiên cứu robot thường được biết đến trong nội bộ với tên gọi Replicant, cũng như Titan Aerospace, một đội nghiên cứu về máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời, mà Google thâu tóm từ năm 2014. Google cho biết, cả hai nhóm này đã trở thành một bộ phận của Google X từ trung tuần tháng 12/2015.

Google X là phòng thí nghiệm bí mật, mang sứ mệnh phát triển những dự án đầy tham vọng của hãng, chẳng hạn như xe tự lái, máy phát điện gió trên không. Phòng thí nghiệm hoạt động như một công ty độc lập, dưới sự bảo trợ của công ty mẹ Alphabet, từ sau khi quá trình tái cơ cấu của Google diễn ra hồi đầu năm 2015.

Có thể nhóm nghiên cứu robot sẽ được tách ra và trở thành một công ty độc lập của Alphabet. Về cơ bản, đây là một bộ sưu tập các công ty nghiên cứu về robot khác nhau mà Google đã thâu tóm, từng bị dang dở khi nhà lãnh đạo nhóm là Andy Rubin rời khỏi Google vào năm 2014.

Quyết định chuyển nhóm nghiên cứu robot trong Google X cho thấy nhóm này chưa sẵn sàng để hoạt động như một doanh nghiệp độc lập.

Theo một nguồn tin thân cận với vấn đề, động thái mới sẽ giúp tái định hướng mục tiêu của nhóm, bằng việc thống kê lại những công việc mà nhóm đã làm từ trước đến nay, xác định các vấn đề cụ thể mà công nghệ robot hiện đại có thể giải quyết, đồng thời nỗ lực để hiện thực hóa những điều không tưởng.

Bước đi mới có thể đem lại cho nhóm nghiên cứu robot một sự lãnh đạo và mục tiêu mà nhóm cần kể từ khi Rubin rời khỏi. Nhưng dường như nó cũng thừa nhận rằng, kế hoạch tạo ra robot cho người tiêu dùng vào năm 2020 đã không còn khả thi.

Trong khi đó, Titan Aerospace được sáp nhập với Project Wing – một dự án sản xuất máy bay không người lái khác của Google, tập trung vào việc sử dụng drone để giao hàng, tương tự như chương trình Amazon Prime Air. Hiện cả hai dự án sẽ hoạt động dưới sự bảo trợ của Google X.
52Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).