GoTenna Cho Phép Bạn Gửi Tin Nhắn Đến Bạn Bè Ngay Cả Khi Không Có Tín Hiệu Mạng

24 Tháng Bảy 201412:07 SA(Xem: 10732)
GoTenna Cho Phép Bạn Gửi Tin Nhắn Đến Bạn Bè Ngay Cả Khi Không Có Tín Hiệu Mạng

blank
Khá nhiều người trong chúng ta đều biết rằng việc gửi tin nhắn trong đám đông lớn hoặc những nơi xa xôi hẻo lánh thì thường là việc nói dễ hơn làm. Một nỗ lực mới nhằm khắc phục vấn đề này cùng với goTenna, một thiết bị sẽ cho phép mọi người gửi tin nhắn mà không cần có kết nối Wi-Fi hay tín hiệu di động.

Thiết bị này dựa trên các tín hiệu Bluetooth năng lượng thấp và một ứng dụng đồng hành để chuyển tiếp tin nhắn giữa một cặp goTenna. Vào những lúc không thể giao tiếp qua điện thoại, nó cho phép người sử dụng gửi và nhận tin nhắn từ bạn bè của mình ở khoảng cách lên đến 50 dặm.

Daniela Permodo, CEO của trụ sở goTenna hoạt động ở Brooklyn, cho biết rằng ý tưởng tạo ra thiết bị này đến trong thời gian xảy ra cơn bão Sandy. Lúc đó, các tháp di động bị đổ sập gây cản trở giao tiếp. Bà có nói rằng goTenna có các ứng dụng có khả năng sử dụng ngoài các tình huống thiên tai và tình trạng khẩn cấp, chẳng hạn như đi du lịch nước ngoài, hay nhắn tin cho bạn bè khi đang ở những nơi đông đúc như lễ hội.

Permodo phát biểu trên Mashable rằng “Có rất nhiều trường hợp sử dụng khác nhau để giao tiếp ngoại mạng, 1 cách hoàn toàn trực tiếp... Nó được cấu hình như tất cả các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh mà bạn đang sử dụng. Chúng tôi đang thúc đẩy thêm các tính năng cho chiếc điện thoại mà bạn đang sở hữu. Việc sử dụng vẫn vậy, nhưng sẽ mang lại cho bạn khả năng giao tiếp vào những khi mà như bình thường thì bạn không thể làm được.”

blank

Mặc dù goTenna tự hào có phạm vi tối đa lên đến 50 dặm, nó còn tùy thuộc nhiều vào vị trí và độ cao hiện tại của bạn. Ví dụ, phạm vi trong một môi trường đô thị sẽ chỉ là một vài dặm. Nhưng khi ta đi bộ đường dài ở vùng núi, thì phạm vi của nó là đủ 50 dặm.

Ứng dụng này cũng đã được xây dựng thêm các chức năng giao tiếp liên lạc khẩn cấp như khả năng “Hét To” một thông điệp cho bất cứ ai trong phạm vi hoạt động. Tất cả các tin nhắn được gửi bởi goTenna được mã hóa từ đầu đến cuối, sẽ tự hủy và không được lưu trữ trên một máy chủ trung tâm.

Thiết bị này sạc thông qua USB và sử dụng được trong 3 ngày hoặc liên tục khoảng 30 giờ. Một cặp goTenna sẽ được bán lẻ với giá $299.99, hoặc bạn có thể đặt mua 1 bộ với giá chỉ $149.99 trong thời gian họ nhận đặt hàng trước.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).