Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA

25 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 4995)
Samsung Trở Mình Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Với NVIDIA
blank
Hồi tháng 9/2014, Nvidia đã đệ đơn kiện lên ITC với cáo buộc Samsung và Qualcomm đã vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến các cấu trúc chip đồ họa của hãng, đồng thời yêu cầu Samsung ngừng bán một số mẫu smartphone và tablet.

Tuy nhiên, đến năm 2015, ITC đã tuyên bố Samsung và Qualcomm không vi phạm. Ngay sau đó, Samsung đã khởi kiện ngược lại Nvidia cũng với cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế.

Hạ tuần tháng 12/2015, tòa án đã quyết định đưa ra bản án cuối cùng cho vụ kiện ngược lại của Samsung đối với Nvidia, tuyên bố Samsung thắng kiện, còn Nvidia bị kết án vi phạm bằng sáng chế của Samsung và có thể bị cấm bán một số sản phẩm tại thị trường Mỹ.

Phát ngôn viên của Nvidia cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng. Chúng tôi sẽ xem xét lại các tài liệu và lập luận mà ICT đã đưa ra để có thể thay đổi bản án”. Trong khi đó đại diện của Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.


Nvidia là hãng sản xuất các loại chip đồ họa nổi tiếng, nhưng vẫn chưa thể mở rộng thị trường tới các sản phẩm di động như smartphone và tablet. Trong đơn kiện Samsung, Nvidia cho biết các bằng sáng chế liên quan đến chip đồ họa của hãng đã được sử dụng trái phép trên các thiết bị di động.

Vụ kiện trả đũa của Samsung đối với Nvidia cũng nhằm vào các bằng sáng chế liên quan đến việc sản xuất chip đồ họa. Samsung đã chọn ra 3 bằng sáng chế từ năm 1990, và cho rằng Nvidia đã vi phạm khi tạo ra các sản phẩm chip đồ họa của mình.

Diễn biến của hai vụ kiện khá phức tạp, chỉ biết kết quả là Samsung đã chiến thắng, còn Nvida bị kết án ngược lại. Sau khi xem xét kỹ lại các chi tiết của vụ kiện, Nvidia có thể sẽ tiếp tục kháng cáo.
510Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).