Cách Xóa Lịch Sử Trình Duyệt Trên Galaxy S5

24 Tháng Bảy 201412:08 SA(Xem: 21885)
Cách Xóa Lịch Sử Trình Duyệt Trên Galaxy S5

Bảo mật là một vấn đề hiện đang được quan tâm nhiều, đặc biệt là khi chúng ta sử dụng điện thoại thông minh trong quá nhiều việc. Có rất nhiều lý do khác nhau mà người ta muốn xóa trình duyệt Internet hay lịch sử tìm kiếm trên điện thoại. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xóa lịch sử trình duyệt trên một chiếc Samsung Galaxy S5.

Khi nói đến việc loại bỏ lịch sử trình duyệt trên Android, một yếu tố lớn là có rất nhiều trình duyệt của bên thứ 3 dành cho Android, và chúng có các thiết lập hơi khác nhau. Galaxy S5 của Samsung (hay tất cả các Galaxy) có trình duyệt riêng gọi là “Internet”, chúng ta sẽ đề cập về nó.

blank

Khi bạn sử dụng Android và đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, mỗi trang web mà bạn truy cập hay tìm kiếm đều sẽ được lưu nhớ lại. Trừ khi bạn tắt chế độ lưu lịch sử hoặc sử dụng một tab ẩn danh. Xóa bỏ lịch sử trình duyệt và lịch sử tìm kiếm là 2 việc làm khác nhau. Dưới đây chủ yếu là cách để xóa lịch sử trình duyệt trên Samsung Galaxy S 5.

Hướng dẫn:

Có nhiều lựa chọn cho trình duyệt của bên thứ 3, có sẵn trong Google Play Store. Trong đó thì Google Chrome là phổ biến nhất. Khi sử dụng trình duyệt web, ứng dụng “Internet” trên Galaxy S5, nhấp vào nút menu 3 chấm gần phía trên bên phải của màn hình. Menu popup sổ ra, di chuyển xuống và chọn “Settings” (Cài đặt), sau đó tìm đến mục “Privacy” (Bảo mật)

blank

Khi ở trong menu cài đặt bảo mật rồi, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn để tùy chỉnh sự riêng tư của người dùng trên máy. Một trong những điều phổ biến nhất là có cho máy nhớ và tự lưu dữ liệu và mật khẩu hay không. Bên cạnh đó cũng có một cách thức an toàn là khóa màn hình tại chỗ. Nhấp vào tùy chọn cuối cùng, nó sẽ hiện ra giống như hình dưới đây:

blank

Nhấp vào “Delete Personal Data” (Xóa dữ liệu cá nhân), nó sẽ hiện ra một danh sách đầy đủ các tùy chọn lịch sử trình duyệt. Từ đây, bạn có thể xóa sạch lịch sử các trình duyệt, bộ nhớ cache, cookies và dữ liệu trang. Hay thậm chí cả thông tin điền mật khẩu tự động. Chức năng này thì khá tiện lợi vì nó sẽ nhớ email và các thông tin đăng nhập. Do đó đừng xóa bỏ nó trừ các trường hợp cần thiết.

Hầu hết người dùng sẽ lựa chọn 3 hộp tùy chọn được trình ra ở trên, sau đó click “Done” (thực hiện) để xóa bỏ hoàn toàn tất cả các thông tin. Quá trình này sẽ mất vài giây cho đến khoảng hơn một phút, tùy thuộc vào lượng duyệt web của bạn nhiều hay ít.

Đối với quá trình thao tác ở Google Chrome trên Galaxy S5 về cơ bản cũng khá giống như vậy. Nhấn nút menu 3 chấm và chọn “History” (lịch sử). Sau đó nhấn vào nút “Clear Browsing Data” (xóa dữ liệu duyệt web) ở phía dưới. Bạn sẽ thấy các hộp chọn tương tự như trên, và có quyền kiểm soát, quyết định những gì xóa vĩnh viễn, những gì được lưu lại. Cái hay ở Chrome là bạn có quyền xóa bỏ các lượt truy cập riêng biệt, thay vì xóa tất cả hoặc không xóa gì.

Chế độ Incognito:

Hoặc để không phải xóa bỏ gì cả, bạn có thể sử dụng chế độ Incognito (ẩn danh). Trong trình đơn duyệt web, nhấn vào menu và chọn kích hoạt ‘Incognito Mode’. Như vậy, trình duyệt sẽ không nhớ hay lưu bất kỳ lịch sử, mật khẩu, đăng nhập hoặc theo dõi những hoạt động của bạn.

Có nhiều trình duyệt trên Google Play Store để chế độ này làm mặc định và sẽ không bao giờ ghi nhớ bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Một trong số đó là Dolphin Zero cũng khá tốt, thậm chí ít phổ biến như Opera Browser, cũng có chế độ riêng tư mà bạn có thể kích hoạt.

Những gì trên điện thoại của chúng ta là việc riêng tư. Bài hướng dẫn này giúp bạn ngăn chặn các dữ liệu riêng tư của mình khỏi bị tò mò, theo dõi, hay tránh rơi vào tay những kẻ xấu.
55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.