Phạm Nhân Ở Mỹ Được Phóng Thích Sớm Do Lỗi Phần Mềm

26 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 5817)
Phạm Nhân Ở Mỹ Được Phóng Thích Sớm Do Lỗi Phần Mềm
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, các trang tin ở Mỹ cho biết, có hàng loạt phạm nhân tại nước này đã được phóng thích trước thời hạn do lỗi lập trình của hệ thống quản lý. Theo ước tính trung bình, các phạm nhân này đã được hệ thống phóng thích sớm hơn đến 49 ngày.

Theo trang NBC, Jay Inslee, thống đốc bang Washington, Mỹ đã lệnh cho các quan chức phải lập tức tiến hành điều chỉnh hệ thống phần mềm quản lý phạm nhân của địa phương, sau khi có khoảng 3,200 phạm nhân được thả ra trước thời hạn do lỗi lập trình.

Được biết, các lỗi phần mềm thực tế đã phát sinh từ năm 2002, khi Tòa án tối cao Washington yêu cầu DOC (Department of Corrections: Bộ Cải Huấn) thực hiện chương trình tích lũy “điểm thưởng” cho phạm nhân khi họ tham gia cải tạo tốt, tích cực đóng góp vào các hoạt động chung của nhà tù. Các “điểm thưởng” sẽ được quy đổi thành thời gian để giúp các phạm nhân có thể ra tù trước thời hạn. Kết quả là, trong hơn một thập kỷ, hệ thống của DOC đã phóng thích nhiều phạm nhân trước thời hạn, do lỗi phần mềm.

Thống đốc Jay Inslee cho biết: “Thật đáng thất vọng khi vấn đề này xảy ra trong suốt 13 năm liên tục, như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Vấn đề được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2012, nhưng việc sửa chữa đã bị trì hoãn nhiều lần. Quản lý đã cảnh báo DOC về mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Theo ước tính trung bình, các phạm nhân đã được hệ thống lỗi phóng thích sớm đến 49 ngày. Inslee cho biết, sẽ có hai công tố viên tham gia điều tra vì sao vấn đề đã phát sinh suốt một thời gian dài nhưng không được phát hiện và khắc phục.

Các cơ quan thực thi pháp luật của địa phương sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại danh sách để xem những phạm nhân nào sẽ phải trở lại nhà tù. Lực lượng cảnh sát địa phương cũng được huy động để tham gia giúp đỡ khắc phục tình hình. Đối với các tù nhân được trả tự do sớm do lỗi của hệ thống, chính quyền sẽ buộc họ trở lại nhà tù để thực hiện hết bản án, hoặc có thể thông qua các chương trình lao động công ích, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Cùng với đó là một bản vá cho hệ thống quản lý sẽ được phát hành vào ngày 07/01/2016.
513Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).