Đức: Các Cặp Đôi Có Quyền Yêu Cầu Xóa Ảnh Sau Khi Chia Tay

26 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 5334)
Đức: Các Cặp Đôi Có Quyền Yêu Cầu Xóa Ảnh Sau Khi Chia Tay
blank
Một người đàn ông Đức đã được lệnh phải xóa các hình ảnh thân mật với người yêu cũ của anh, dù có ý định chia sẻ chúng hay không, hoặc dù người yêu cũ có đồng ý hay không.

Hạ tuần tháng 12/2015, Tòa án Liên bang Đức đã đưa ra phán quyết mọi công dân có quyền bắt buộc người yêu cũ phải xóa bỏ những hình ảnh của mình trong thời gian yêu đương. Những người vi phạm sẽ có thể bị phạt tù đến 2 năm.

Theo đó, mọi công dân Đức đều có quyền bắt buộc người yêu cũ phải xóa bỏ những bức ảnh thân mật trong thời gian còn yêu đương, đặc biệt bao gồm những bức ảnh chụp trong tình trạng khỏa thân, bán khỏa thân, phô bày những khu vực nhạy cảm trên cơ thể, mặc đồ lót hoặc những bức ảnh được chụp trước, trong và sau khi quan hệ tình dục...

Giới quan chức Đức đã không còn xem nhẹ những vụ việc xúc phạm nhân thân người khác trong các vụ trả thù tình. Mà trong đó, việc tung những bức ảnh nóng lên mạng mà không có sự đồng ý của người có liên quan sẽ bị coi là phạm tội hình sự. Từ tháng 04/2015, những người vi phạm có thể sẽ bị phạt tù lên tới 2 năm.

Hồi tháng 10/2015, Tòa án Koblenz, phía Tây nước Đức, đã xét xử vụ việc liên quan tới một nhiếp ảnh gia chụp rất nhiều hình ảnh nhạy cảm của bạn gái trong khoảng thời gian hai người yêu nhau. Người đàn ông trong vụ việc đã chụp rất nhiều ảnh khỏa thân của cô bạn gái trong và sau khi có quan hệ tình dục. Thậm chí, chính cô nàng cũng đã tự chụp một số ảnh rồi gửi cho bạn trai của mình.

Theo Tòa án liên bang Đức, ngay cả khi người phụ nữ đồng ý chụp và các bức ảnh thân mật giữa 2 người không bị công bố hay phát tán, hoặc không gặp phải tranh chấp khi bị đem ra sử dụng cho những mục đích riêng tư, thì người yêu cũ cũng không có quyền lưu giữ những bức ảnh đó, cho dù có là vì lý do nghề nghiệp.

Tuy nhiên, ngoài việc các hình ảnh thân mật nhạy cảm bắt buộc phải bị xóa hết, nhiếp ảnh gia vẫn được quyền giữ lại những ảnh chụp bình thường của người yêu cũ làm kỷ niệm, vì điều này không gây tổn hại tới danh dự của người phụ nữ.

Phán quyết của Tòa án Liên bang Đức nhận được sự ủng hộ rất lớn từ giới luật sư nước này. Họ cho rằng sắc lệnh mới đã đem đến cho người dân một sự bảo đảm pháp lý quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ, trong bối cảnh những vụ việc trả thù tình trên mạng đang ngày càng phổ biến.
511Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).