Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 4696)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Công Nghệ Cảm Biến Nhịp Tim Tích Hợp Trên Apple Watch
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Apple vướng phải nghi án mới có liên quan tới công nghệ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Theo đó, Apple đã bị cáo buộc là giả vờ quan tâm tới việc hợp tác để đánh cắp công nghệ cảm biến đo nhịp tim sử dụng trên Apple Watch. Cụ thể, hãng cảm biến Valencell đã đệ đơn kiện Apple sử dụng trái phép công nghệ đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Trong hồ sơ đệ trình lên Tòa án Quận tại Bắc Carolina, Mỹ, Valencell khẳng định đã cung cấp cho Apple các sản phẩm nguyên mẫu cùng các thông tin liên quan tới công nghệ cảm biến sinh trắc học của hãng khi Apple đề cập tới việc hợp tác giữa hai bên.

Liang Hoe - Giám đốc cao cấp phụ trách các quan hệ đối tác của Apple, được cho là đã tiếp xúc với Valencell với đề nghị hợp tác trong việc phát triển thiết bị kiểm soát nhịp tim đeo tay. Ngay sau đó Apple đã có các cuộc gặp với lãnh đạo cao cấp của Valencell, trong đó có đồng sáng lập viên Steven LeBoeuf.

Sau khi thể hiện mối quan tâm hợp tác cùng Valencell, Apple bị cáo buộc là đã chỉ đạo “các đơn vị” thu thập thông tin bổ sung từ website của Valencell về các trang trắng liên quan tới công nghệ sinh trắc PerformTek-Powered, sau khi khai báo nhận dạng cá nhân qua một mẫu đơn trực tuyến.

Valencell đã ghi trong hồ sơ kiện rằng có một lượng trang trắng đã được truy cập từ những địa chỉ IP của Apple, nhưng những người đọc thông tin lại che giấu nhân dạng của mình bằng cách cung cấp các thông tin giả mạo. Công ty khẳng định có thể nhận dạng được 7 cá nhân, và tất cả đều có vai trò trong việc thiết kế bộ cảm biến nhịp tim trên Apple Watch.

Valencell cũng xác nhận đã cung cấp cho Apple 15 thiết bị nguyên mẫu để kiểm nghiệm và phân tích, đồng thời tiếp tục làm việc với Apple trong suốt năm 2014. Apple đã ra mắt Apple Watch vào tháng 09/2015.

Được biết, công nghệ cảm biến PerformTek do Valencell phát triển từ lâu, hiện đang được sử dụng phổ biến trên các thiết bị đeo thông minh của các thương hiệu như Sony, LG, Jabra.
54Vote
43Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.