NASA Thành Lập “Lực Lượng Đặc Nhiệm” Chống Lại Các Mối Đe Dọa Từ Các Tiểu Hành Tinh

14 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 4035)
NASA Thành Lập “Lực Lượng Đặc Nhiệm” Chống Lại Các Mối Đe Dọa Từ Các Tiểu Hành Tinh
blank
Trung tuần tháng 01/2016, NASA đã chính thức thành lập đội hợp tác bảo vệ hành tinh (PDCO - Planetary Defense Coordination Office), chịu trách nhiệm dò tìm những thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm cho Trái Đất.

Được biết, trong năm 2016, chính phủ Mỹ sẽ cấp khoảng kinh phí 50 triệu USD cho NASA để sử dụng kính thiên văn NEO để dò tìm những thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm và bảo vệ Trái Đất.

Tính đến tháng 01/2016, các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 90% các thiên thạch gần Trái Đất với kích thước lớn hơn 3000 feet. PDCO sẽ tiếp tục tìm kiếm số còn lại, cùng với đó là mở rộng phạm vi ra các thiên thạch có kích thước từ 450 feet trở lên.

Bên cạnh việc liên tục sử dụng kính thiên văn NEO để tìm kiếm các thiên thạch, NASA cũng sẽ có nhiệm vụ phát đi cảnh báo tới các cơ quan khác, để có thể phối hợp đối phó kịp thời mỗi khi có những nguy cơ tác động tới sự an toàn của Trái Đất.


Dù hiện vẫn chưa có mối đe dọa nào được công bố, NASA cũng đã cẩn thận xây dựng những kịch bản đối phó khi có thảm họa đe dọa. Một trong những phương pháp đối phó được đưa ra là chuyển hướng thiên thạch. Phương pháp này thuộc dự án Asteroid Redirect Mission - dự kiến sẽ được khởi động chính thức vào năm 2020. Theo mô tả, phương pháp này sẽ “sử dụng khối lượng của một vật thể khác để kéo thiên thạch chệch ra khỏi quỹ đạo bay ban đầu của nó” nhằm tránh nguy cơ va chạm với Trái Đất.

Ngoài ra, các nhà khoa học của NASA cũng đang nghiên cứu dự án Asteroid Impact and Deflection Assessment, sẽ phóng một phi thuyền bắn phá một thiên thạch trước khi nó va chạm vào Trái Đất, nhằm có thể kịp thời cứu Trái Đất trước các nguy cơ diệt vong từ vũ trụ.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.