CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa

14 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 4161)
CEO Intel: Trong Tương Lai Drone Sẽ Được Dùng Thay Cho Pháo Hoa
blank
Trong bài phát biểu tại sự kiện CES 2016, Brian Krzanich, CEO của Intel, đã đưa ra một ý tưởng mới thú vị trong việc sử dụng những chiếc máy bay không người lái (drone) để trình diễn thay cho pháo hoa.


Brian Krzanich chia sẻ: “Tôi nhìn thấy một tương lai mà pháo hoa và các vấn đề rủi ro của nó đều được giải quyết. Sự sáng tạo không giới hạn cùng với sự hỗ trợ của công nghệ sẽ biến những chiếc drone trở thành công cụ mới cho những cuộc vui”.

Đoạn clip bên dưới đã chứng minh cho nhận định của CEO Intel. Công ty đã chuẩn bị sẵn một đoạn phim được ghi lại một cách kỳ công, trong đó 100 chiếc drone phát sáng được sắp xếp và trình diễn “nhảy múa” trên bầu trời. Chúng đều được trang bị một bộ vi xử lý Intel bên trong. Thực tế, Intel cũng đã phá kỷ lục thế giới về số drone được thiết lập bay đồng thời nhiều nhất.


Pháo hoa đã được sử dụng từ lâu đời. Việc tìm giải pháp mới thay thế hoàn toàn cho pháo hoa sẽ là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với các vấn đề tác hại có liên quan tới môi trường, cùng với đó là các vấn đề an toàn, rủi ro cháy nổ do pháo hoa mang lại – điển hình gần nhất là vụ cháy tòa khách sạn cao cấp tại Dubai. Thì một giải pháp thay thế cho pháo hoa là hoàn toàn nên được cân nhắc.
58Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.