Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu

22 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 3373)
Cố Vấn Internet Của Tổng Thống Nga Bị Cáo Buộc Là Chủ Sở Hữu Trang Torrent Lậu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, trang tin Vedomosti của Nga đã đăng tải một tin gây sốc: ông Herman Klimenko, cố vấn Internet của tổng thống Nga Vladamir Putin, là chủ sở hữu trang Torrnado.ru – một trong những trang chia sẻ torrent lậu nổi tiếng nhất của Nga. Được biết, đây là trang web chuyên cung cấp phim ảnh, phần mềm,… một cách bất hợp pháp, đã có tới 1.3 triệu thành viên ghi danh.

Nguồn tin khẳng định, thông tin này do chính một vài người quen của ông Klimenco tiết lộ. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao quảng cáo trang torrent Torrnado.ru lại xuất hiện trên trang chủ của blog LiveInternet thuộc sở hữu của Klimenko.

Theo dữ liệu của WHOIS, tên miền Torrnado.ru thuộc sở hữu của công ty «ECO-PC-Комплексные решения» - vốn là công ty con của «СПАРК-Интерфаксе». Giám đốc điều hành của công ty này là Alevtina Jacobson, người có nhiều liên hệ đến các tài sản khác của Herman Klimenko, được ông Klimenko nhận định là “cộng sự lâu năm”.


Khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Klimenko đã đề nghị tạm hoãn những câu hỏi về vấn đề bản quyền trên Internet cho đến khi kết thúc cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra tại Nga. Ông cho rằng, người dân cũng nên tự tìm hiểu cho chính xác hơn về bản quyền trong tình hình kinh tế phức tạp hiện nay.

Torrnado.ru nổi tiếng vì luôn cập nhật những bộ phim mới nhất ra rạp chưa lâu, và hầu hết trong số chúng không có bản quyền. Chính quyền Nga đã và đang rất mạnh tay đóng cửa các trang web chia sẻ lậu nội dung số như các trang rutor.org, nnm-club.me,… Nhưng đến tháng 01/2016, trang tornado.ru vẫn đang hoạt động bình thường.

Một trong những nguồn tin của Vedomosti cho biết thêm, khi chuyển sang làm việc cho nhà nước Nga, ông Klimenko đã chuyển nhượng công việc kinh doanh trang Torrnado.ru cho con trai.
58Vote
43Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.