Samsung Đối Mặt Với Kiện Tụng Vì Chậm Cung Cấp Các Bản Cập Nhật Android Cho Smartphone

22 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 2882)
Samsung Đối Mặt Với Kiện Tụng Vì Chậm Cung Cấp Các Bản Cập Nhật Android Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung phải đối mặt với vụ kiện từ Consumentenbond – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho quyền lợi người dùng tại Hà Lan – với cáo buộc không cung cấp đầy đủ các bản cập nhật và thông tin về chúng, các lỗ hổng bảo mật.

Theo đó, trang Android Authority cho biết, Consumentenbond – một tổ chức phi chính phủ đại diện cho quyền lợi người dùng tại Hà Lan, đã kiện Samsung ra tòa với cáo buộc không cung cấp các bản cập nhật kịp thời cho người dùng.

Trong bảng thông cáo báo chí chính thức, Consumentenbond khẳng định đã liên lạc với Samsung vào ngày 02/12/2015, nhưng do không nhận được phản hồi thỏa đáng, nên đã quyết định đệ đơn kiện công ty.

Theo đơn kiện, Samsung bị cáo buộc đã thực hiện các hành vi kinh doanh không công bằng, vì người dùng không được biết điện thoại vừa mua sẽ được cập nhật phần mềm trong bao lâu. Consumentenbond yêu cầu Samsung phải đưa ra “các thông tin rõ ràng, không úp mở” về các bản cập nhật và bản vá bảo mật, đồng thời phải đưa ra các bản cập nhật cho smartphone trong vòng 2 năm kể từ ngày mua.

Consumentenbond khẳng định, Samsung hiện đang là “hãng dẫn đầu” tại thị trường smartphone Hà Lan, và có khoảng 82% điện thoại của hãng hiện đang không được cập nhật trong vòng 2 năm sau khi ra mắt.

Tuyên bố chính thức của Samsung về vụ việc này chỉ bao gồm các thông tin chung chung: “Với Samsung, chúng tôi hiểu rằng thành công phụ thuộc vào lòng tin của người tiêu dùng dành cho công ty và các sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Đó là lý do khiến Samsung đã đưa ra cam kết sẽ thông báo với người dùng về tình trạng của các vấn đề bảo mật và các biện pháp giải quyết các vấn đề. Bảo vệ dữ liệu là ưu tiên tối ưu, công ty luôn cố gắng để đảm bảo rằng các thiết bị Samsung được bán ra cũng như thông tin lưu trữ trên các thiết bị đó được bảo vệ an toàn”

Nếu Consumentenbond giành thắng lợi trong vụ kiện, phán quyết của tòa án Hà Lan sẽ tạo ra một tiền lệ đặc biệt tại Châu Âu – nơi quyền lợi người tiêu dùng vốn luôn được bảo vệ chặt chẽ. Khi đó, người dùng smartphone Samsung sẽ được bảo đảm an toàn thông tin và quyền riêng tư với chính sách cập nhật đang được Consumentenbond yêu cầu.

Trái lại, Samsung cũng có thể phản bác lại rằng sức ép cập nhật nền tảng cho smartphone là không công bằng. Nếu bị buộc phải thực hiện theo chính sách mới, Samsung hoặc sẽ phải giảm số lượng dòng sản phẩm bán ra, hoặc phải gánh chịu chi phí hỗ trợ khổng lồ từ danh mục smartphone của hãng.

Để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, Android đã phải chịu phân mảnh trầm trọng, còn người dùng thường sẽ phải chấp nhận tiếp tục sử dụng các bản Android cũ, ngay cả khi Google đã phát hành bản vá mới.
59Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.