HP Giới Thiệu Sprout Pro – PC All-in-one Với Print 3D Và Thực Tế Ảo

22 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 3462)
HP Giới Thiệu Sprout Pro – PC All-in-one Với Print 3D Và Thực Tế Ảo
blank
Trung tuần tháng 01/2016, HP đã giới thiệu Sprout Pro, mẫu máy tính All-in-One được coi là bản nâng cấp của Sprout.

Theo đó, Sprout Pro có nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng vẫn giữ lại 2 tính năng đặc biệt là: phần màn hình phụ có khả năng cảm ứng, thay cho touchpad và bàn phím thường; cùng với đó là một “cánh tay” máy quét 3D phía trên.

Bảng cảm ứng là một bề mặt lớn, các đối tượng chuyển động có thể được quét từ máy quét, đồng thời cũng là một máy chiếu để tạo ra hình ảnh 3D lên bề mặt phía dưới. Nếu đặt một tách cafe lên bề mặt cảm ứng, máy quét sẽ có thể ghi lại được chính xác màu sắc và hình dáng của tách café. Sau đó nó sẽ hiển thị chính xác vật thể lên bề mặt bên dưới. Có thể thấy, cách hoạt động này khá giống với công nghệ in 3D.

Ngoài ra, các hình ảnh được ghi lại còn có thể chuyển qua và làm việc với các ứng dụng thiết kế hay chỉnh sửa 3D như Autodesk, 3D Builder, và xuất ra file OBJ để đưa vào game hoặc nội dung thực tế ảo. Phần bề mặt cảm ứng cũng có thể trở thành một bàn phím vật lý, với bàn phím ảo được chiếu lên nó, nhưng sẽ không có phản hồi khi bấm.


Về cấu hình, máy có phần màn hình chính 23 inch, màn hình Touch Mat 20 inch, được trang bị vi xử lý Intel Core i7 Skylake, 8GB RAM DDR4 (có thể nâng cấp lên 16GB), kết nối Wifi cùng Bluetooth 4.0. Đi cùng với đó là 2 cổng USB 3.0, một kết nối HDMI và cổng Ethernet.

Được biết, Sprout Pro là một phần trong chiến lược phổ biến công nghệ thực tế ảo trên PC và các thiết bị di động. Có vẻ như HP đang muốn tập trung vào việc phát triển khả năng sáng tạo của người dùng thông qua các thao tác thực tế ảo và tương tác ảo. Ngoài ra, màn hình của Sprout Pro cũng cũng có khả năng thể hiện các đối tượng 3D và xem qua kính 3D thông thường.

Dòng sản phẩm vẫn đang nằm trong quá trình phát triển. Với mong muốn các sinh viên có thể trải nghiệm và sáng tạo thêm các công dụng thú vị, HP đã lên kế hoạch đưa Sprout Pro tới nhiều trường học trong năm 2016. HP Sprout Pro có giá tham khảo khoảng 2,199 USD.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.