Người Dùng Facebook Sẽ Sớm Thấy Các Biểu Tượng Cảm Xúc Mới

29 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 6516)
Người Dùng Facebook Sẽ Sớm Thấy Các Biểu Tượng Cảm Xúc Mới
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm bộ biểu tượng cảm xúc mới cho trang mạng xã hội của hãng, cho phép người dùng thoải mái hơn với nhiều tùy chọn chia sẻ cảm xúc, thay vì chỉ có tùy chọn nút “Like” như truyền thống.

Theo đó, Chris Cox - Giám đốc bộ phận sản phẩm của Facebook – cho biết trang mạng xã hội sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên toàn cầu trong vài tuần tới. Người dùng sẽ thấy xuất hiện 5 biểu tượng cảm xúc mới bên cạnh nút “Like: truyền thống, bao gồm giận (angry), buồn (sad), wow, haha và trái tim (love), tương tự như hình ảnh minh họa.

Trước đó, Facebook đã thử nghiệm bộ biểu tượng cảm xúc mới tại một số quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Ireland, sau đó mở rộng sang Chile, Philipines, Bồ Đào Nha và Colombia. Facebook cho biết, ban đầu hãng còn muốn thêm nút "Yay" nhưng sau đó đã loại bỏ vì cho rằng không phải ai cũng có thể hiểu hết được ý nghĩa cảm xúc của nó.

Được biết, nhóm nghiên cứu đã tham khảo ý kiến của các nhà xã hội để lựa chọn ra các biểu tượng cảm xúc phù hợp nhất trong hàng loạt các emoji được thử nghiệm, trước khi công ty đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Để sử dụng các biểu tượng cảm xúc mới, người dùng sẽ nhấn giữ trên nút “Like” trên màn hình, sau đó một trình đơn mới sẽ hiển thị để người dùng lựa chọn.
556Vote
43Vote
34Vote
25Vote
12Vote
4.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).