Tim Cook: Doanh Số iPhone Suy Giảm Là Do Android Đang Bất Ngờ Phản Công

29 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 5884)
Tim Cook: Doanh Số iPhone Suy Giảm Là Do Android Đang Bất Ngờ Phản Công
blank
Mặc dù đang có 1 tỷ thiết bị Apple đang hoạt động nhưng doanh số iPhone sẽ tụt dốc đã khiến cho nhà đầu tư bắt đầu lo lắng cho tương lai của Apple.

Hạ tuần tháng 01/2016, để giải đáp cho nhiều chỉ trích sau buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh, CEO Tim Cook cho biết, bí mật thành công trong doanh số của iPhone chính là do người dùng Android.

Theo đó, khi ra mắt chiếc iPhone 6, Apple đã kéo được một lượng người dùng Android đông đảo thích những chiếc iPhone màn hình lớn. Chính lượng người dùng Android chuyển sang iPhone 6 là nguyên nhân khiến doanh số của thiết bị có thể phá vỡ kỷ lục và giúp Apple có một quý kinh doanh thật tuyệt vời.

Tuy vậy, tình hình đã trở nên xấu đi khi iPhone 6S và 6S Plus ra mắt, có vẻ như Apple đã thất bại trong việc thuyết phục người dùng cũ nâng cấp lên bộ đôi mới.CEO Tim Cook cho biết, số người dùng iPhone cũ chưa nâng cấp lên iPhone 6/6 Plus hay iPhone 6S/6S Plus lên đến 60%. Điều này đã tạo thành một khoảng cách lớn về độ trung thành của người dùng iPhone. Hơn nữa, Google cũng không hề cam chịu nhường lại thị phần cho Apple nên bắt đầu nâng cấp mạnh mẽ nền tảng Android.


Việc Google tập trung đầu tư cho Android với các bản vá bảo mật, thuyết phục các nhà sản xuất nâng cấp Android mới nhất cho người dùng, đã khiến cho thị trường Android bất ngờ sôi động trở lại. Không chỉ thay đổi sâu sắc về triết lý thiết kế, dường như các sản phẩm Android mới đã mang đến nhiều công nghệ nổi bật hơn hẳn iPhone. Điều này khiến cho tình hình người dùng Android quyết định chuyển sang iPhone chững lại. Thậm chí, doanh số iPhone hoàn toàn có thể bị đe dọa ngược lại trong tương lai.

Bên cạnh đó, CEO Tim Cook cũng thừa nhận, mức giá bán cao cũng là một trong những lý do khiến tình hình kinh doanh iPhone chậm tăng trưởng. Theo giải thích của Tim Cook, do tỷ giá quốc tế, cụ thể hơn là đồng USD đã mạnh hơn, khiến đồng tiền của nhiều quốc gia khác bị mất giá và đẩy giá thành sản phẩm cao hơn dự kiến.

Trước mắt, iPhone 7 sẽ nhận trọng trách khá nặng nề: là minh chứng cho thấy Apple sẽ không làm thất vọng các cổ đông - một sứ mệnh không hề dễ dàng.
519Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).