MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android

31 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 4597)
MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang GsmArena đưa tin, MediaTek đã chính thức xác nhận sự tồn tại của một lỗi phần mềm, đã khiến cho một số thiết bị Android sử dụng vi xử lý của công ty gặp phải nguy cơ bảo mật. Đồng thời, hãng cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị đang chạy Android 4.4 KitKat.

Đầu tháng 01/2016, nhà nghiên cứu bảo mật Justin Case đã chỉ ra một lỗi trên các thiết bị sử dụng chip MediaTek, có thể khiến tin tặc chiếm quyền root máy khi xâm nhập thành công. Justin Case cho biết: “Root máy khiến hacker có thể kiểm soát được tất cả, chẳng hạn như truy cập vào các dữ liệu được bảo vệ của người dùng hay ứng dụng, sao chép địa chỉ liên lạc…”

MediaTek đã giải thích rằng lỗ hổng này xuất phát từ tính năng gỡ lỗi mà lẽ ra các nhà sản xuất smartphone phải vô hiệu hóa trước khi bán ra sản phẩm. Người phát ngôn của công ty giải thích: “Chúng tôi nhận thức được vấn đề này, và nó đang được đội ngũ bảo mật của MediaTek nghiên cứu. Lỗi bảo mật được phát hiện trên các thiết bị chạy Android 4.4 KitKat, do tính năng debug tạo ra để thử nghiệm khả năng hoạt động với hệ thống viễn thông ở Trung Quốc”.

MediaTek chia sẻ thêm,  sau quá trình test, các nhà sản xuất smartphone nên vô hiệu hóa tính năng debug trước khi bán ra sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, MediaTek đã phát hiện một số nhà sản xuất đã không vô hiệu hóa tính năng này, dẫn đến mối nguy cơ tiềm ẩn cho thiết bị di động.

MediaTek cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật này chỉ ảnh hưởng đến “một số thiết bị”, đồng thời đã gửi cảnh báo đến tất cả các đối tác của hãng.
518Vote
417Vote
317Vote
217Vote
118Vote
387
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).