MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android

31 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 3261)
MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang GsmArena đưa tin, MediaTek đã chính thức xác nhận sự tồn tại của một lỗi phần mềm, đã khiến cho một số thiết bị Android sử dụng vi xử lý của công ty gặp phải nguy cơ bảo mật. Đồng thời, hãng cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị đang chạy Android 4.4 KitKat.

Đầu tháng 01/2016, nhà nghiên cứu bảo mật Justin Case đã chỉ ra một lỗi trên các thiết bị sử dụng chip MediaTek, có thể khiến tin tặc chiếm quyền root máy khi xâm nhập thành công. Justin Case cho biết: “Root máy khiến hacker có thể kiểm soát được tất cả, chẳng hạn như truy cập vào các dữ liệu được bảo vệ của người dùng hay ứng dụng, sao chép địa chỉ liên lạc…”

MediaTek đã giải thích rằng lỗ hổng này xuất phát từ tính năng gỡ lỗi mà lẽ ra các nhà sản xuất smartphone phải vô hiệu hóa trước khi bán ra sản phẩm. Người phát ngôn của công ty giải thích: “Chúng tôi nhận thức được vấn đề này, và nó đang được đội ngũ bảo mật của MediaTek nghiên cứu. Lỗi bảo mật được phát hiện trên các thiết bị chạy Android 4.4 KitKat, do tính năng debug tạo ra để thử nghiệm khả năng hoạt động với hệ thống viễn thông ở Trung Quốc”.

MediaTek chia sẻ thêm,  sau quá trình test, các nhà sản xuất smartphone nên vô hiệu hóa tính năng debug trước khi bán ra sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, MediaTek đã phát hiện một số nhà sản xuất đã không vô hiệu hóa tính năng này, dẫn đến mối nguy cơ tiềm ẩn cho thiết bị di động.

MediaTek cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật này chỉ ảnh hưởng đến “một số thiết bị”, đồng thời đã gửi cảnh báo đến tất cả các đối tác của hãng.
54Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.