Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương

02 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 5936)
Microsoft Sẽ Có Các Trung Tâm Dữ Liệu Dưới Đáy Đại Dương
blank
Nước và các thiết bị điện thường là hai thứ khó hòa hợp, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản Microsoft thực hiện tham vọng xây dựng một trung tâm dữ liệu dưới biển.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là sự thật, Microsoft đã xây dựng một trung tâm dữ liệu có thể chìm dưới nước, có tên là Project Natick. Theo đó, Microsoft đã “nhấn chìm” trung tâm dữ liệu mới dưới lòng Thái Bình Dươngl, và để nó hoạt động trong suốt 4 tháng dưới đáy biển, từ năm 2015.

Project Natick không phải là trung tâm dữ liệu mạnh nhất trên thế giới, vì sức mạnh của nó chỉ được đánh giá là tương đương với 300 chiếc PC. Nhưng nó vẫn là một thử nghiệm ấn tượng, và chắc chắn Microsoft không dùng Project Natick chỉ để trình diễn.

Theo hãng, các trung tâm dữ liệu dưới đáy đại dương có thể giúp tăng cường hiệu suất, giảm thiểu chi phí hoạt động một cách tối đa nhất so với các cấu trúc truyền thống. Cụ thể, các trung tâm dữ liệu như vậy có chi phí làm mát ở mức rất thấp, vì nó luôn được làm mát liên tục một cách hiệu quả thông qua nhiệt độ thấp và ổn định của đại dương so với các công nghệ làm mát bằng chất lỏng hiện tại.

Microsoft cho biết thêm, khoảng một nửa dân số thế giới hiện đang sống trong phạm vi 120 dặm biển. Do đó, việc tìm một điểm phù hợp trên biển để đặt một trung tâm dữ liệu được xây dựng hoàn chỉnh sẵn là rất dễ dàng và nhanh chóng so với việc tìm một vị trí tương tự trên đất liền.

Cần chờ một thời gian để biết liệu Microsoft có thành công với ý tưởng mới hay không. Hiện hãng vẫn đang rất tập trung cho kế hoạch của mình. Giai đoạn tiếp theo của Microsoft là tăng kích thước trung tâm dữ liệu đưa vào thử nghiệm lên gấp 4 lần hiện nay và sức mạnh xử lý thông tin lên gấp 20 lần hiện nay.

526Vote
417Vote
317Vote
28Vote
113Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).