Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả

06 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 4512)
Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Google hiện đã bắt đầu chặn những trang web có sử dụng nội dung lừa đảo và quảng cáo, chẳng hạn như các nút download giả xuất hiện ngay bên cạnh nút download thực sự, hoặc cửa sổ pop-up quảng cáo có chứa malware... Có vẻ chiến dịch mới của Google sẽ được triển khai dần dần, vì sẽ mất thời gian để Google lọc và xem xét các web nào sẽ bị chặn.

 

Việc chặn trang web có chứa nút download giả sẽ được thực hiện thông qua công nghệ Safe Browsing của Google. Trước đây, người dùng có thể đã nhìn thấy một màn hình đỏ với dòng chữ trắng ở giữa khi click vào một trang kết quả tìm kiếm có chứa nội dung không an toàn. Thực tế, công nghệ Safe Browsing đã được giới thiệu từ lâu nhưng chủ yếu là ngăn người dùng vào những trang có chứa phần mềm độc hại, hoặc các trang mà Google cho là không an toàn.

 

Tuy nhiên, hồi tháng 11/2015, Google đã bắt đầu chặn những trang sử dụng kỹ thuật tấn công "social engineering" để buộc người dùng cài đặt những phần mềm không mong muốn hoặc đánh cắp các thông tin nhạy cảm. Đến tháng 02/2016, Google tiếp tục áp dụng kỹ thuật này để sàng lọc các trang web có nhúng nội dung quảng cáo lừa đảo, những trang hiện quảng cáo lừa đảo người dùng với các nút Update, Install, Download,... nhưng thật ra đó chỉ là một banner quảng cáo.

 

Đây được xem là một bước đi hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng, giúp quá trình sử dụng được an toàn hơn. Đối với các nhà quản trị web, thay đổi mới có thể sẽ gây ra một số rắc rối nhất định. Vì nếu các nội dung lừa đảo được lưu trên trang web thì sẽ có thể giải quyết dễ dàng, nhưng nếu như các nội dung này được hiển thị ngẫu nhiên bởi máy chủ quảng cáo của bên thứ 3 thì việc kiểm soát sẽ khó khăn hơn.

516Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).