Anh Sẽ Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Lớn Nhất Thế Giới

10 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 5076)
Anh Sẽ Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Gió Trên Biển Lớn Nhất Thế Giới
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, chính phủ Anh đã duyệt dự án xây dựng cánh đồng năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất thế giới. Theo đó, dự án Hornsea Project One của tập đoàn DONG Energy của Đan Mạch sẽ tiến hành xây dựng cánh đồng năng lượng  gió ngoài khơi, cách bờ biển Yorkshire (ở miền Bắc nước Anh) khoảng 120km về phía Nam.

 

Brent Cheshire, giám đốc chi nhánh DONG Energy tại Anh, cho biết Hornsea Project One sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Ông cũng khẳng định dự án mới sẽ cung cấp điện cho số lượng hộ gia đình nhiều hơn bất kỳ nhà máy điện gió nào đã được đưa vào hoạt động từ trước đến nay.

 

Cụ thể hơn, Hornsea Project One sẽ có diện tích khoảng 400 kilomet vuông. Dự án sẽ sử dụng khoảng 174 turbine gió khổng lồ, mỗi turbine cao 190m. Dự kiến, trang trại điện gió mới sẽ có công suất 1.2 GW, có thể cung cấp điện cho hơn 1 triệu hộ gia đình tại Anh.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia môi trường, Hornsea Project One có ý nghĩa rất quan trọng vì Anh đang rất cần nguồn năng lượng mới, ít khí thải, nhằm đáp ứng các yêu cầu của “Thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris”. Về phía DONG Energy cho rằng, điện gió đã phát triển nhanh chóng tại Anh trong vòng 10 năm qua, nhờ địa hình thích hợp, tốc độ gió mạnh và hiện mảng này đang cung cấp 10% nhu cầu năng lượng cho toàn nước Anh.

 

Amber Rudd, Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi khí hậu, tuyên bố Anh hiện là lá cờ tiên phong về việc khai thác năng lượng gió ngoài khơi và ngày càng thành công trong lĩnh vực này.

 

Thực tế, chính phủ Anh đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho loại hình năng lượng gió, chẳng hạn như điều chỉnh giá điện, miễn giảm thuế đối với các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án tương tự. Dù vậy, hiện vẫn chưa có nhiều công ty năng lượng sẵn sàng đầu tư một số tiền lớn vào mảng này, do sự mới mẻ và chi phí khá cao của các công nghệ mới.

 

Ngoài ra, những dự án tương tự cũng sẽ cung cấp một lượng lớn công việc cho người dân xung quanh các khu vực xây dựng. Dự tính, giai đoạn xây dựng Hornsea Project One sẽ cần tới 2,000 nhân lực và quá trình vận hành sẽ yêu cầu tối thiểu là 300 người.

 

Để sẵn sàng truyền tải điện từ Hornsea Project One tới các trạm phân phối điện trên đất liền, DONG Energy phải sử dụng tới 965km dây cáp điện. Hồi tháng 04/2013, DONG Energy cũng đã khánh thành London Array - cánh đồng điện gió trên biển lớn nhất hiện hành, có 175 turbine Siemens Wind Power SWT-3.6 hoạt động, với công suất đạt 630MW.

513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).