Google Jigsaw: Ý Tưởng Về Một Cơ Quan Chống Khủng Bố, Tệ Nạn, Và Cả Nạn Buôn Người

18 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 3717)
Google Jigsaw: Ý Tưởng Về Một Cơ Quan Chống Khủng Bố, Tệ Nạn, Và Cả Nạn Buôn Người
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Alphabet - công ty mẹ của Google - đã quyết định tách bộ phận Google Ideas thành một công ty con, có tên là Jigsaw.

Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet, tuyên bố: “Nhiệm vụ của Jigsaw là tận dụng công nghệ để giải quyết các thách thức khó khăn của nhân loại, từ việc chống lại chủ nghĩa bạo lực cực đoan tới ngăn cản kiểm duyệt trực tuyến và giảm thiểu các mối đe dọa liên quan tới các cuộc tấn công không gian mạng”

Jared Cohen, người đã đứng đầu Ideas trong 5 năm, sẽ tiếp tục nắm quyền điều hành Jigsaw. Một số dự án của hãng hiện bao gồm:

  • Project Shield: khai thác cơ sở hạ tầng điện toán của Google nhằm bảo vệ các trang web tin tức và trang tự do ngôn luận khỏi các cuộc tấn công DDoS.
  • Đóng góp cho các nỗ lực mã nguồn mở như uProxy.
  • Giúp mọi người chia sẻ quyền truy cập vào Internet miễn phí và cởi mở.
  • Password Alert: dự án giúp bảo vệ người dùng, chống lừa đảo trên mạng.

Ngoài ra, Jigsaw cũng sẽ tập trung tìm cách sử dụng công nghệ để chống lại các tệ nạn nghiêm trọng như nạn buôn người, rửa tiền, các tổ chức tội phạm và khủng bố. Một trong số những sản phẩm nổi bật nhất hiện nay của Jigsaw là “Digital Attack Map” – bản đồ có thể tái tạo mức độ ảnh hưởng của các cuộc tấn công kỹ thuật số tới những khu vực khác nhau trên toàn thế giới theo thời gian thực.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).