Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất

28 Tháng Bảy 201412:04 SA(Xem: 16694)
Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất
blank

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft, đã xác nhận rằng công ty này sẽ hợp nhất tất cả các phiên bản chính của Windows thành một hệ điều hành thống nhất. Phát biểu trong cuộc họp báo cáo lợi nhuận hàng quý của công ty vào ngày 22 tháng 07 năm 2014, Nadella cho biết các nhà phân tích sẽ “hợp lý hóa các phiên bản tiếp theo của Windows từ ba hệ điều hành thành một hệ điều hành duy nhất”. Mô tả về các tác động của sự thay đổi này, Nadella nói “Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có một hệ điều hành cho tất cả các kích cỡ màn hình”.

Trước đây, dưới sự quản lý của Steve Ballmer, Microsoft đã có nhiều đội ngũ sản xuất các phiên bản khác nhau của Windows. Họ đã làm việc riêng rẽ với nhau. Nadella cho hay “Bây giờ thì chúng tôi có một đội ngũ cùng thiết kế chung một cấu trúc”. Ông chủ của Microsoft đã không nói rõ chính xác cách thức sẽ thống nhất Windows, Windows Phone, và Xbox như thế nào. Những gì được lưu ý chỉ là lợi ích cho người sử dụng và các nhà đầu tư phát triển – trong khi Microsoft vẫn sẽ bán các phiên bản khác nhau của Windows. Nền tảng thống nhất mới sẽ cho phép tạo ra các ứng dụng Windows phổ thông có thể làm việc trên tất cả các thiết bị đang chạy hệ điều hành này.

Microsoft đã tiến tới một sự hợp nhất vĩ đại trong vài tháng gần đây. Trong tháng Tư (2014), công ty đã đưa ra các công cụ phát triển có thể cho phép tạo ra các ứng dụng chung. Sự sáp nhập các hệ điều hành này là một bước đi trước đối thủ chính của họ – Apple vẫn giữ Mac OSiOS riêng biệt. Nhưng khả năng làm cho các ứng dụng hoạt động trên máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy tính bảng, Windows Phone, và Xbox vượt ra khỏi lệ thường sẽ được chào đón từ các nhà đầu tư phát triển.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).