Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ

29 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 6040)
Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ
blank
Xe hơi hiện đại ngày càng trở nên tiện nghi cho các tài xế. Hệ thống âm thanh, điều hòa, đệm xe... đều mang lại những trải nghiệm êm ái nhất cho tài xế. Tuy nhiên sự tiện lợi, dễ chịu lại mang đến một tác dụng phụ khá tai hại, đó là sự buồn ngủ. Khi tài xế phải lái xe trên những đoạn đường dài hay phải lái xe sau một ngày làm việc mệt mỏi, sự êm ái thoải mái rất dễ mang lại những cơn buồn ngủ.

Và do vậy, Harken được thai nghén và hình thành. Harken là tên của hệ thống giám sát nhịp tim và nhịp thở. Các cảm biến được tích hợp trên lớp bọc ghế lái và dây bảo hiểm, chúng thu thập thông tin về nhịp thở và nhịp tim của lái xe để đánh giá tình trạng sức khỏe của họ. Nếu hệ thống phát hiện tài xế mất tỉnh táo, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo, kéo tài xế khỏi giấc nồng đồng thời giục họ dừng xe và nghỉ ngơi.


Harken đang được phát triển tại học viện De Biomecanica De Valencia ở Tây Ban Nha. Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm trên một nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm và đang hướng tới thử nghiệm Harken trên đường.


Theo thống kê, có khoản 100.000 tai nạn trên đường phố Châu Âu có liên quan đến mệt mỏi và buồn ngủ khi lái xe. Nhóm nghiên cứu rất hy vọng sự ra đời của Harken giúp giảm tối đa số tai nạn và thương vong.

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).