[MWC 2016]: Sony Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Mới

23 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 5069)
[MWC 2016]: Sony Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Mới
blank
Tại sự kiện MWC 2016, Sony đã ra mắt một loạt phụ kiện mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc tai nghe không dây Xperia Ear, có ý tưởng khá tương đồng với Moto Hint của Motorola - một thiết bị Bluetooth nhỏ cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích như lịch biểu, thời tiết và các tin tức cập nhật nhất trực tiếp bằng âm thanh.

Sony Xperia Ear là mẫu tai nghe bluetooth mang thiết kế công thái học (ergonomic), hướng đến đàm thoại và cập nhật thông tin như một trợ lý giọng nói. Tai nghe sẽ giúp cung cấp một số thông tin như lịch trình làm việc, thời tiết, tin tức ngắn nhờ công nghệ điều khiển giọng nói của Sony. Người dùng còn có thể yêu cầu tai nghe thực hiện cuộc gọi, đọc hay gửi tin nhắn, tìm kiếm Internet. Tai nghe có tiêu chuẩn IPX2 và sẽ được phát hành vào tháng 06/2016, mức giá cụ thể chưa được tiết lộ.


Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu 3 mẫu thiết bị ý tưởng gồm Xperia Eye – camera hành trình 360 độ; Xperia Projector – có khả năng trình chiếu một giao diện có thể tương tác chạm trên bất kỳ bề mặt tường nào; và Xperia Agent – một thiết bị được điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói, được Sony mô tả là tầm nhìn mới cho trợ lý số cá nhân.


Xperia Eye là một camera có ống kính hình cầu 360 độ nhỏ gọn, có thể dễ dàng kẹp lên áo hoặc đặt lên bề mặt phẳng. Thiết bị có thể nhận biết khuôn mặt và giọng nói để chụp hình tự động nhờ được trang bị cảm biến nhận diện.

Xperia Projector và Xperia Agent sẽ giúp mở rộng khả năng thông minh của Xperia Ear, đồng thời sẽ giúp cung cấp cho người dùng các thông tin tùy theo bối cảnh trong mọi khung thời gian của một ngày.

Xperia Projector concept là mẫu máy chiếu có thiết kế khá lạ mắt. Hướng đèn chiếu trên bất kỳ mặt phẳng sẽ tạo ra một bề mặt tương tác ứng dụng, trong đó có thể là mặt đứng để xem đồng hồ, gọi điện nhanh, cập nhật thông tin, hoặc một bề mặt phẳng có thể tương tác nhiều chức năng hơn.

Cuối cùng, Xperia Agent là một trợ lý cá nhân, là thiết bị cố định được trang bị camera và đèn chiếu khá tương đồng với Amazon Echo - cho phép chiếu thông tin lên tường. Thiết bị còn có khả năng nhận dạng người và gửi lời chào bằng giọng nói, đồng thời điều khiển hệ thống các thiết bị thông minh trong nhà, chẳng hạn như đèn thông minh hay tủ lạnh thông minh...
529Vote
41Vote
34Vote
24Vote
11Vote
4.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).