CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

24 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 4927)
CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Phát biểu tại sự kiện MWC 2016, Nokia cho biết công ty có kế hoạch quay lại thị trường smartphone. Theo CEO Rajeev Suri, kế hoạch có thể sẽ được tiến hành trong năm 2016, hoặc muộn hơn.

Trong quá khứ, giai đoạn những năm 1998 tới 2011, Nokia đã từng là một trong những nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, cho tới khi iPhone và Android xuất hiện và thống trị. Sau đó, Nokia đã hợp tác cùng với Microsoft để sản xuất điện thoại Windows Phone và để Symbian lại phía sau. Cho tới năm 2014, Nokia buộc phải bán lại mảng thiết bị di động của hãng cho Microsoft, thương vụ trị giá 7 tỷ USD.

Theo thỏa thuận của thương vụ, Nokia sẽ không được phép sản xuất điện thoại thông minh cho tới sớm hết Q4/2016. Trong khoảng thời gian đó, Nokia cũng đã có kế hoạch những bước đi như tái cơ cấu kinh doanh, bán mảng bản đồ HERE, mua lại nhà sản xuất thiết bị di động Alcatel-Lucent, và nghiên cứu làm việc với công nghệ 5G. Công ty còn cho ra mắt chiếc máy tính bảng Android N1 và camera thực tế ảo OZO.

Trong phát biểu của CEO Nokia Rajeev Suri tại MWC 2016, theo đó xác nhận Nokia sẽ quay lại với thị trường smartphone: “Chúng tôi muốn ở vị trí thiết kế các thiết bị với những biện pháp kiểm soát thích đáng, phòng khi không thể đáp ứng được như mong đợi”. Như vậy, Nokia sẽ cần phải tìm một đối tác để sản xuất những thiết bị. Hãng sẽ kiểm soát việc thiết kế, tương tự như đã từng hợp tác với Foxconn để sản xuất chiếc N1.

Nokia cho biết sẽ không vội vàng phát hành điện thoại. Dường như hãng sẽ tìm ra một chiến thuật đúng đắn nhất trong bối cảnh thị trường đang chuyển động rất nhanh.
59Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.312
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Giêng 20181:58 CH
Khách
Microsoft đã sở hữu Asha sau khi mua lại mảng di động của Nokia,và bây giờ Nokia đã trở lại thị trưởng và sản xuất Android,và muốn hồi sinh thương hiệu Asha,nhưng nếu Asha chạy Symbian như ngày xưa thì chẳng mấy ai hứng thú,trong khi Windows Phone hay hơn,người dùng còn chưa kịp khám phá được cái hay của nó và thậm chí hiệu năng hoạt động của nó rất tốt thậm chí còn tốt hơn cả Android mặc dù cấu hình rất thấp nhưng ko bị hiện tượng đơ lác như Android,tôi có ý kiến tốt nhất là Nokia vừa sản xuất Android vừa sản xuất Windows Phone,ngày xưa Windows Phone đặt tên là Nokia Lumia,thì bây giờ Nokia tiếp tục sản xuất Windows Phone và đặt tên là Nokia Asha,người dùng sẽ thấy đc sự khác biệt giữa Asha ngày xưa và Asha ngày nay,và sẽ thấy đc thì ra Windows Phone thực sự vẫn rất tốt,và tương lại nó sẽ còn phát triển và cải tiến tốt hơn nữa cho người dùng,điện thoại smartphone dùng để vui chơi giải trí và khám phá nó là chính,còn chức năng gọi điện chỉ là thiết yếu,vì vậy mà tôi đang sử dụng cả Android và Windows Phone và tôi thích cả hai,trong tương lai ko sản xuất Windows Phone nữa thì sẽ ko còn để sử dụng,người dùng sẽ bị lãng quên,và thị trường smartphone sẽ mất đi sự phong phú,nghèo nàn về hệ điều hành,chỉ còn IOS và Android thì chẳng còn gì khác hơn để khám phá,là người đam mê công nghệ thì tôi thấy tốt nhất là ko nên từ bỏ Windows Phone mà hãy tiếp tục phát triển nó,đúng như nghĩa của từ Asha vậy đó là hi vọng,và tôi hy vọng rằng Nokia sẽ sản xuất Nokia Asha chạy Windows Phone.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).