Google Tham Gia Vào Nỗ Lực Biến Các Bốt Điện Thoại Công Cộng Thành Điểm Truy Cập Wi-Fi

29 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 22082)
Google Tham Gia Vào Nỗ Lực Biến Các Bốt Điện Thoại Công Cộng Thành Điểm Truy Cập Wi-Fi
blank

Điều này có thể là khó tin, nhưng thành phố New York hiện vẫn còn hơn 7300 bốt điện thoại công cộng. Trong thời đại ngày nay thì đó là một sự lãng phí các khoảng không gian, đặc biệt là trong một thành phố lớn mà tấc đất là tấc vàng. Tất nhiên, chúng ta có thể làm cho các bốt điện thoại công cộng cổ xưa này có giá trị hơn, bằng cách biến chúng thành các điểm truy cập Wi-Fi.

Cục Công Nghệ Thông Tin và Viễn Thông thành phố New York đang kêu gọi sự hỗ trợ của hơn 50 công ty, trong một nỗ lực để biến các bốt điện thoại công cộng thành các cỗ máy truyền Internet. Các công ty điện thoại vẫn sẽ được phép thu phí cho các cuộc gọi, nhưng việc sử dụng dữ liệu thì không. Điều này có nghĩa là dịch vụ sẽ được miễn phí.

Chúng ta thừa biết rằng Google muốn càng có nhiều người sử dụng trực tuyến càng tốt, họ càng có lợi nhuận. Một thành phố tầm cỡ như New York là một trong những mục tiêu chính để cỗ máy vĩ đại Google đạt được mục đích. Đây cũng là điều mà quả táo khổng lồ Apple đang quan tâm, cũng như Samsung, IBM, và Cisco.

blank

Điều làm cho dự án này thú vị là nó sẽ tạo ra một đám mây hoàn thiện phủ sóng Wi-Fi trên gần như toàn bộ thành phố. Ý tưởng là tất cả các bốt điện thoại công cộng (nay sẽ thành điểm phát Wi-Fi) sẽ hoạt động cùng nhau. Sẽ không cần phải kết nối từng cá thể riêng lẻ, mà tạo ra một lưới mạng phủ toàn thành phố.

Có lẽ thành phố New York có thể bắt đầu một xu hướng mà mọi người đều có lợi. Sau tất cả, ý tưởng để bỏ các bốt điện thoại công cộng cũng không thật sự hay ho. Vì một số người vẫn không, chưa sở hữu thiết bị di động, và cũng thật sự bực bội khi điện thoại hết pin, không sử dụng được mà lại không có điện thoại khác nào ở gần xung quanh.

Thường thì điện thoại công cộng đã không còn được chú ý nữa. Và thật đáng mừng khi các bốt điện thoại bỏ hoang này có thể cung cấp data cho chúng ta. Hãy hy vọng ý tưởng này sẽ đến với nhiều thành phố khác nữa. Google có thể thực hiện điều đó!
513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).