Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí

09 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 6409)
Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới của Ford Motor Company đã được phát hiện, hứa hẹn sẽ giúp biến chiếc xe tự lái thành một rạp chiếu phim di động.

Theo đó, bằng sáng chế mới của Ford có tên “Autonomous Vehicle Entertainment System” (tạm dịch: Hệ thống giải trí dành cho phương tiện tự lái). Hãng cho biết, trong quá trình tự lái, xe sẽ có thể biến thành một rạp chiếu phim di động, các nội dung hình ảnh sẽ được chiếu lên kính chắn gió, hàng ghế trước sẽ được trượt ra phía sau, kết hợp với hệ thống âm thanh trên xe để giúp người dùng giải trí trong chuyến đi.

Khi người dùng cần lấy quyền điều khiển xe bất kỳ lúc nào trong hành trình, màn hình sẽ chuyển từ kính chắn gió lên trần xe để người dùng có thể quan sát được tình hình trước xe. Trong khi đó, đoạn phim đang được phát vẫn có thể tiếp tục không bị gián đoạn. Còn người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể xem phim thông qua một màn hình phụ.


Dù đây là một ý tưởng khá độc đáo, nhưng nhiều ý kiến cho rằng nó không thiết thực hoặc thậm chí là nguy hiểm. Các ý kiến đã chỉ ra rằng người lái vẫn cần phải luôn quan sát điều kiện đường xá phía trước trong suốt hành trình, ngay cả khi xe đang tự lái. Nếu phần kính chắn gió bị che, và ghế trượt về phía sau, người lái sẽ trở nên chậm chạp trong những tình huống đòi hỏi phản ứng khẩn cấp để điều khiển xe bằng tay.

Và dù xe tự lái được chứng minh rằng có nguy cơ gây tai nạn thấp hơn do người lái, nhưng hành khách trong xe có thể vẫn sẽ không dễ chịu khi có một màn hình chiếu phim trên kính chắn gió che khuất tầm nhìn. Hiện bằng sáng chế vẫn còn là ý tưởng và Ford chưa tiết lộ liệu có kế hoạch thực tế hóa nó hay không.
58Vote
43Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).