Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp

10 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 7201)
Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp
blank
Khoảng đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino đã gây lên một làn sóng lớn trong cộng đồng công nghệ, cả 2 bên đều có những lý lẽ của riêng mình.

Thực tế, nhiều ý kiến tin rằng FBI hoàn toàn có cách để bẻ khóa chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple. Nhà cựu sáng lập NSA và hàng loạt tố cáo khác, trong đó có Edward Snowden, tin rằng FBI hoàn toàn có khả năng hack một chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple.

Thượng tuần tháng 03/2016, phát biểu tại Hội thảo về những vấn đề của "Kế hoạch dân chủ", Edward Snowden đã đề cập đến vấn đề quyền tự do cá nhân, sự giám sát, và cũng đề cập đến chiếc iPhone của tay súng San Bernadino. Snowden cho biết: “FBI cho biết Apple có ‘phương tiện kỹ thuật độc quyền’ để mở khóa điện thoại. Thật lòng mà nói, đó là chuyện nhảm nhí!”Trong liên kết được cung cấp bởi Edward Snowden, Daniel Kahn Gilmor - thuộc Hội đồng tự do dân chủ Mỹ lập luận rằng FBI hoàn toàn có khả năng mở khóa chiếc iPhone của San Bernardino.

Trước đó một tuần, nhà nghiên cứu bảo mật iOS Jonathan Zdziarski cũng đã có bài viết chi tiết về sai lầm của FBI trong vụ việc. Đặc biệt đáng chú ý là, việc thay đổi mật mã iCloud sẽ ngăn cản FBI lấy được bản sao lưu dữ liệu chưa được mã hóa từ máy chủ của Apple.

Trong khi Gillmor và Zdziarski thể có lý do của họ để tin rằng FBI đang nói dối, nhiều nhà nghiên cứu khác lại cung cấp các phương thức và công cụ khác nhau để giúp FBI hack vào chiếc iPhone vật chứng. Nhưng phần lớn những phương pháp được đưa ra đều tốn kém tiền bạc, hoặc rất mất thời gian, mà lại có thể làm brick chiếc iPhone, và đánh mất các dữ liệu cũng như các bằng chứng trong máy.
58Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).