Kiểm Soát Desktop Của Windows Chỉ Là Chuyện Nhỏ

30 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 7553)
Kiểm Soát Desktop Của Windows Chỉ Là Chuyện Nhỏ
Theo mặc định, màn hình Desktop sẽ tự động được Windows sắp xếp theo mạng lưới ở phía bên trái màn hình. Tính năng này giúp màn hình Desktop của bạn trở nên gọn gàng hơn nhưng đôi khi người dùng không ưng ý với cách sắp xếp của Windows và muốn tự mình làm đều đó.

blank
Bài viết này Genk sẽ gợi ý cho bạn đọc một thủ thuật nhỏ giúp tắt tính năng tự động sắp xếp các biểu tượng icon trên màn hình Desktop và sắp xếp chúng theo mục đích sử dụng.

Tạm tắt hoặc thu nhỏ các cửa sổ ứng dụng đang mở trên màn hình desktop, sau đó nhấn phải chuột và chọn View. Tại đây bạn sẽ được cung cấp một số lựa chọn về tùy chỉnh biểu tượng trên màn hình Desktop, hãy bỏ đánh dấu ở 2 mục là “Auto arrange icons” (tự động sắp xếp biểu tượng) và “Align icons to grid” (sắp xếp biểu tượng dưới dạng lưới).

blank
Bây giờ thì bạn đã có thể tự do di chuyển các biểu tượng icon trên màn hình desktop tới bất cứ vị trí nào mà không bị quay về vị trí cũ. Ngoài ra nếu bạn muốn dễ dàng truy cập nhanh đến các ứng dụng phần mềm trên Windows, hãy ghim nó trên thanh Taskbar hoặc Start menu.


blank
Ngoài ra, nếu bạn có rất nhiều các biểu tượng ứng dụng hay tài liệu trên màn hình desktop, hãy gom chúng lại theo từng nhóm đễ dễ dàng quản lí và sử dụng bằng tiện ích có tên Fences của hãng Stardock.

blank
Sau khi cài đặt Fences, bạn trở lại màn hình desktop, nhấn chuột phải và chọn “Create a fence”, sau đó đặt tên cho nó. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo ra một “Folder Portals” (tạo 1 cổng ánh xạ đến 1 thư mục nào đó) giúp hiển thị các nội dung bên trong thư mục lựa đã lựa chọn trên màn hình desktop. Sau khi tạo xong, công việc còn lại của bạn chỉ là kéo thả các ứng dụng đến các “fence” tương ứng để nhóm chúng lại là bạn đã có một desktop gọn gàng và khoa học rồi đấy.

blank
Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm và tải về dùng thử Fences tại đây. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Theo: http://genk.vn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.