Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump

14 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 10285)
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 03/2016, nhóm hacker huyền thoại Anonymous đã tuyên bố, từ ngày 01/04/2016 nhóm sẽ khởi động cuộc chiến toàn lực chống lại tỷ phú Donald Trump – vốn đang là cử viên tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo đó, Anonymous đe dọa sẽ lật đổ chiến dịch tranh cử của Donald Trump bằng cách đánh sập trang web tranh cử của ông trên quy mô lớn, và tấn công DDoS vào trang web đó.

Hồi tháng 12/2015, Anonymous cũng từng “tuyên chiến” sau bài phát biểu của ông Donald Trump, trong đó có tuyên bố sẽ cấm những người Hồi Giáo nhập cảnh vào Mỹ. Đến trung tuần tháng 03/2016,  một đoạn video mới được đăng trên YouTube, khẳng định Anonymous sẽ khởi động lại chiến dịch ảo trên một quy mô lớn chưa từng có chống lại Trump - #OpTrump.


Trong đoạn video, người đeo mặt nạ Guy Fawkes đã gọi chiến dịch là một “đợt nhập ngũ” của các hacker trên toàn thế giới. Người đàn ông trong video kêu gọi: “Chúng tôi muốn các bạn hãy đánh sập các website của ông ta (Donald Trump), hãy nghiên cứu và tìm hiểu những gì mà ông ta không muốn tiết lộ cho công chúng. Chúng ta cần phải lật đổ chiến dịch ứng cử và hủy hoại thanh danh của ông ta. Chúng tôi khuyến khích mỗi người có khả năng với chiếc máy tính của mình tham gia chiến dịch này. Đây không phải là lời cảnh báo, đây là lời tuyên chiến. Donald Trump – đã quá muộn!.”


Ngoài ra, Anonymous đã liệt kê một số các website sẽ là mục tiêu đầu tiên để đánh sập, bao gồm: “trump.com”, “donaldjtrump.com” và “trumphotelcollection.com”. Cùng với đó là liệt kê một loạt các thông tin cá nhân chưa được xác thực được cho là có nội dung thuộc về Donald Trump, bao gồm một mã số bảo hiểm xã hội, số điện thoại cá nhân, chi tiết liên lạc của người đại diện và người đại diện hợp pháp của Donald Trump.

Vào tháng 01/2016, nhóm hacker New World Hackers cũng đã tấn công DdoS vào website tranh cử tổng thống chính thức của Donald Trump.

Về Anonymous, nhóm hacker thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công ảo nhằm vào các đối tượng cấp cao. Những nạn nhân trước đó của Anonymous bao gồm Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi Giáo (IS), tòa thánh Vatican và gần nhất là chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.
546Vote
45Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).