Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android

30 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 7600)
Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android
Windows Phone là hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới hiện nay. Nền tảng non trẻ này có tốc độ tăng trưởng rất cao, đặc biệt là tại các nước đang phát triển và phân khúc điện thoại tầm trung và giá rẻ. Tuy vậy, theo một khảo sát mới đây được thực hiện bởi trang mobile.co.uk, Windows Phone cũng đang để mất không ít người dùng vào tay Android.

blank
Theo số liệu có được của cuộc khảo sát với 2300 người dùng Windows Phone, 58% trong số họ vẫn sẽ quyết định mua một chiếc điện thoại Windows Phone mới làm thiết bị tiếp theo của mình. Mức độ trung thành này mặc dù cũng không tệ nhưng còn khá thấp so với tỉ lệ 81% của Android và iOS. Tuy vậy, ngoài con số người dùng trung thành trên cũng không thể không kể đến những người dùng muốn rời bỏ hệ điều hành này. Theo như kết quả thu thập được, có đến 25% trong số người dùng Windows Phone được khảo sát quyết định sẽ mua một chiếc điện thoại Android trong khi đó đối với iOS, con số này là 7%. Qua số liệu trên, có thể thấy Microsoft đang để mất một lượng lớn người dùng vào tay đối thủ mặc dù hãng cũng đã có nhiều cải tiến đáng giá cho Windows Phone, nhất là với bản cập nhật Windows Phone 8.1 vừa mới được tung ra.


Bên cạnh việc để mất khách hàng trung thành, Windows Phone cũng đón một lượng không nhỏ người dùng chuyển từ hệ điều hành Symbian già cỗi sang nền tảng của Microsoft với tỉ lệ 21% và 5% người dùng lần đầu tiên mua smartphone cũng quyết định sẽ chọn Windows Phone.

Với chiến lược ra mắt thêm nhiều khả năng tùy chỉnh cho hệ điều hành cùng việc phổ cập các thiết bị giá rẻ chạy Windows Phone, thị phần của Windows Phone trong thời gian tới sẽ vẫn có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ để dần củng cố vị trí và lòng tin đối với người dùng.

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).