Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone

20 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 6374)
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Khi Nokia bắt đầu có dấu hiệu đi xuống, Samsung trở thành thương hiệu tiếp theo giữ vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Dù vậy, trong một thời gian dài, Samsung chưa phải là một thương hiệu dẫn đầu về thiết kế, hầu hết các thiết bị của Samsung đều mang nét tương tự của Apple.

Nhưng từ khi ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S7 và S7 Edge, xu hướng dường như đã thay đổi, Samsung đang dần trở thành thương hiệu dẫn đầu về thiết kế. Phần thiết kế là phần quan trọng nhất trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác. Để có một sản phẩm cao cấp, trước hết phải có ngoại hình đẹp.

Sau thất bại từ Galaxy S5 vào năm 2014, Samsung đã bắt đầu thực hiện một cuộc cách mạng về mảng thiết kế công nghiệp. Ngay khoảng giữa năm 2014, hãng đã giới thiệu Galaxy Alpha với ngoại hình ấn tượng, từ đó đã thay đổi tiêu chuẩn thiết kế của hãng.

Samsung đã biết cách lắng nghe ý kiến từ người dùng. Thay đổi và hoàn toàn khác biệt so với việc tái cơ cấu lại bộ phận di động của Sony, hay sự bảo thủ của HTC với Sense. Samsung cũng không đi theo con đường của Nokia: sự thành công quá lớn đã khiến họ lưỡng lự trong việc từ bỏ những di sản của Symbian và tiếp nhận những công nghệ mới như màn hình cảm ứng. Với Samsung, hãng không ngần ngại loại trừ những thí nghiệm thất bại.

Những ưu điểm trên S6 đều đã được thừa kế trên thế hệ S7. Một số đặc điểm thiết kế phải hy sinh tính năng chống nước và mở rộng bộ nhớ trong năm 2015 đều đã được khắc phục trên thế hệ kế nhiệm.


Galaxy S7 là một câu trả lời của Samsung cho việc lắng nghe ý kiến từ người dùng. Samsung có nguồn lực kỹ thuật dồi dào và sự kết hợp với những công ty nhỏ hơn để giải quyết những hạn chế riêng.

Tại Mobile World Congress năm 2016, xu hướng unibody với bộ khung kim loại gần như đã trở thành tiêu chuẩn dành cho toàn bộ ngành công nghiệp di động, nhưng xu hướng này nhiều khả năng chỉ còn tồn tại cho đến hết năm 2016. Mobile World Congress 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm mang thiết kế giống của dòng Galaxy S.

Thực tế, sản phẩm của Samsung vẫn chưa đạt đến mức hoàn hảo. Hãng vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc tạo ra UI/UX để thực sự phát huy được toàn bộ sức mạnh của Android. Cùng với đó là việc thiếu những ứng dụng thực tế của màn hình cong, nhưng vấn đề phần mềm luôn là thử thách với bất kì nhà sản xuất nào chứ không chỉ riêng Samsung.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge chính là một lời khẳng định vị thế là người dẫn đầu về thiết kế của Samsung. Mặt trái của việc trở thành tiên phong là sẽ bị sao chép, nên Samsung phải không ngừng sáng tạo để giữ vững vị thế của hãng.
512Vote
44Vote
37Vote
22Vote
13Vote
3.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).