Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone

23 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 5999)
Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone
blank
Google và Apple vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực hệ sinh thái di động. Nếu Google có hệ điều hành Android thì Apple sở hữu hệ sinh thái iOS.

Dù vậy, Apple đã ký thỏa thuận hợp tác sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Google. Đây được xem là một bước đệm để Apple có thời gian phát triển nền tảng điện toán đám mây của riêng hãng nhằm thoát khỏi phụ thuộc vào công ty khác.

Đến hạ tuần tháng 03/2016,  Google bất ngờ cho biết đang phát triển một ứng dụng bàn phím ảo cho các thiết bị iOS của Apple. Đây là một ứng dụng khá khác biệt so với bàn phím mặc định của iOS, đặc biệt nó sẽ được tích hợp công nghệ tìm kiếm của Google.

Khi người dùng gõ bất kỳ từ nào trên bàn phím ảo này, họ có thể bấm vào nút biểu tượng của Google để thực hiện việc tìm kiếm và ngay lập tức chuyển qua trình duyệt web. Nó cũng có cả nút tìm kiếm nhanh bằng hình ảnh hay hình ảnh động GIF.


Việc phát triển ứng dụng bàn phím cho iOS sẽ đem lại lợi ích lớn cho Google, đặc biệt là trong bối cảnh tìm kiếm trên nền tảng di động không đem lại nhiều lợi nhuận cho Google như tìm kiếm trên máy tính. Vì người dùng di động có xu hướng trực tiếp vào trong các ứng dụng như Facebook, Yelp hay Foursquare để tìm kiếm những thông tin cần thiết.

Ứng dụng bàn phím cho iOS có tích hợp công cụ tìm kiếm sẽ có thể giúp Google chiếm thị phần màu mỡ của các thiết bị iOS. Bên cạnh đó, các ứng dụng bàn phím iOS của các hãng thứ 3 đều không hoạt động tốt trên iPhone và iPad. Dù sao đi nữa, có thêm một ứng dụng do Google phát triển sẽ giúp người dùng iOS có thêm lựa chọn phong phú và tốt hơn.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).