FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 4876)
FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ
blank

Hạ tuần tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết đã truy cập thành công các thông tin được mã hóa lưu trữ trên chiếc iPhone của tên tội phạm trong vụ San Bernardino, chấm dứt cuộc chiến pháp lý với Apple.

 

Theo đó, Bộ Tư Pháp Mỹ nói với tòa án liên bang rằng họ không cần đến sự trợ giúp của Apple nữa, và yêu cầu được rút lệnh bắt buộc Apple phải hỗ trợ FBI.

 

Trước đó, Apple và FBI đã đấu tranh quyết liệt trong vụ việc yêu cầu Apple phải hỗ trợ mở khóa chiếc điện thoại của tên tội phạm, để trích xuất thông tin phục vụ cho điều tra. Tuy nhiên, Apple đã từ chối vì lo ngại nó sẽ khiến các sản phẩm của hãng không còn bảo mật nữa.

 

Cũng trong tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp đã yêu cầu trì hoãn phiên điều trần vì cho rằng FBI đã tìm được bên thứ ba có khả năng mở khóa iPhone và không cần sự trợ giúp từ Apple. Trích trong văn bản của Bộ Tư Pháp: “FBI đã thành công trong việc trích xuất dữ liệu chứa trong chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ thảm sát ở San Bernardino nên sẽ không cần sự trợ giúp của Apple nữa. FBI đang xem xét các thông tin trên điện thoại để tiến hành điều tra.

 

Tuy nhiên, chính phủ vẫn đảm bảo rằng vấn đề anh ninh quốc gia và sự an toàn của người dân vẫn được duy trì. Chúng tôi sẽ theo đuổi sự việc này, bao gồm tìm kiếm các công ty bảo mật để khiến nước Mỹ trở nên an toàn hơn”

 

Việc FBI mở khóa thành công mà không cần sự trợ giúp của Apple cũng đã làm dấy lên nghi vấn về vấn đề bảo mật của các thiết bị Apple. Hiện chưa rõ phía chính phủ đã làm thế nào để truy cập được dữ liệu trên chiếc iPhone 5C. Một số nguồn tin cho rằng “bên thứ ba” mà FBI đề cập đến đã dùng một kỹ thuật gọi là  'phản chiếu bộ nhớ NAND flash' (NAND flash mirroring).

 

Về phía các luật sư của Apple, họ tuyên bố dù không biết FBI đã sử dụng kỹ thuật gì, nhưng sẽ yêu cầu FBI phải tiết lộ điều này. Hiện đại diện FBI từ chối tiết lộ các dữ liệu được tìm thấy và cách mà họ đã dùng để truy cập dữ liệu trên chiếc iPhone.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Ba 201612:51 SA
Khách
Apple chỉ nghĩ đến quyền lợi và sự nỗi tiếng cho riêng mình, bất kể an nguy của người dân trong đó có thân nhân của họ (apple) và có thể ngay cã chính họ. Nước Mỹ và người dân Mỹ còn có những nhân vật thứ ba nầy trợ giúp thì thật là vạn hạnh. Bây giờ hết còn tự phụ thì lại đòi cho biết cách phá thật là lố bịch, tài giỏi mà không có đạo đức thì cầm bằng như ăn cướp sự lương thiện của quần chúng, tẩy chay apple
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).