Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics

31 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 4296)
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Hạ tuần tháng 05/2016, trang TechInsider đưa tin, Google đang đàm phán với Toyota Research Insitute để bán lại bộ phận robot Boston Dynamics. Quyết định bán lại mảng robot của Google không quá bất ngờ, khi Boston Dynamics không có triển vọng trở thành mang kinh doanh chính của hãng.

Boston Dynamics là một startup nghiên cứu và chế tạo robot được Google mua lại vào năm 2013. Thỏa thuận gần như đã chính thức được hoàn tất, nhưng các thông tin chi tiết và giá bán đã không được tiết lộ.

Boston Dynamics đã có một số thành tựu nhất định trong việc chế tạo những robot thế hệ mới. Họ đã tạo ra một con robot có khả năng giữ thăng bằng như con người, thậm chí có thể đứng vững khi bị đẩy bởi một lực khá mạnh. Ngoài ra còn có dự án robot Wildcat với khả năng vận chuyển khí tài quân sự linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau, hỗ trợ cho người lính trên chiến trường.


Tuy nhiên, trong năm 2016, Boston Dynamics đã gặp khá nhiều khó khăn sau khi Andy Rubin rời bỏ Google. Andy Rubin là người sáng lập hệ điều hành Android và cũng là người quyết định thương vụ mua lại và đứng đầu Boston Dynamics. Sau khi ông rời bỏ Google, Boston Dynamics đã không tìm được một người dẫn dắt thay thế, khiến cho dự án triển vọng này của Google đi vào bế tắc.

Được biết, các nhân viên của dự án Boston Dynamics sẽ tiếp tục làm việc tại phòng thí nghiệm phần cứng X của tổng công ty Alphabet. Toyota đang cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng nhắm đến các thương vụ công nghệ.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc Toyota lên kế hoạch gì cho thương vụ mua lại công ty robot, nhưng theo lời một cựu nhân viên của Boston Dynamics, thương vụ này là một “vụ mua bán thân mật.”
524Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
4.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.