Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 8099)
Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple
blank
Nhu cầu iPhone ở Ấn Độ luôn rất cao. Để vận động chính phủ Ấn Độ, đích thân CEO Tim Cook đã đến và có những buổi làm việc với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Apple hy vọng chính sách bán iPhone đã qua sử dụng với giá rẻ sẽ được phê duyệt, và trở thành phương thức đối phó với những khiếu nại, cho rằng mức giá của iPhone quá cao ở Ấn Độ - quốc gia có thu nhập bình quân đầu người chỉ 1,500 USD.

Ông Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, chia sẻ: “Chúng tôi không ủng hộ bất cứ doanh nghiệp nào bán smartphone đã qua sử dụng ở Ấn Độ”

Đây là lần thứ hai chính phủ Ấn Độ từ chối kế hoạch của Apple. Trước đó 1 tuần, yêu cầu được miễn quy định hiện hành buộc các cửa hàng bán lẻ phải có 30% hàng hóa địa phương của Apple đã bị chính phủ Ấn Độ từ chối. Apple hy vọng việc mở Apple Store sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu tại Ấn Độ, nhưng chính sách của Ấn Độ đã ngăn cản kế hoạch của hãng.


CEO Tim Cook cho biết: “Đầu tiên, Apple không bao giờ vứt bỏ bất cứ thứ gì, ở mọi quốc gia trên thế giới chúng tôi đều có một quy trình xác định iPhone đã qua sử dụng, hoặc được trả lại, sau đó tân trang và áp dụng bảo hành cho nó như một chiếc iPhone mới. Tiếp theo, chúng tôi phân phối những chiếc iPhone đã được tân trang trở lại với mức giá rẻ tại một số quốc gia, cũng tương tư cho thị trường Ấn Độ. Chúng tôi có thể đưa những chiếc điện thoại đã qua sử dụng/tân trang tại các thị trường khác về phân phối tại Ấn Độ nếu bạn muốn”

Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm của Apple. Dự kiến trong năm 2017, Ấn Độ sẽ trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, 70% smartphone bán ra tại Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD. Hầu hết chúng được cung cấp bởi các công ty địa phương, những đơn vị chuyên sản xuất smartphone Android giá rẻ.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).