Facebook, YouTube, Twitter Và Microsoft Đồng Ý Ký Kết Bộ Quy Tắc Ứng Xử Internet Mới

02 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 9484)
Facebook, YouTube, Twitter Và Microsoft Đồng Ý Ký Kết Bộ Quy Tắc Ứng Xử Internet Mới
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Facebook, YouTube, Twitter và Microsoft đã cam kết đánh giá hầu hết báo cáo về phát ngôn thù địch bất hợp pháp trên nền tảng của họ trong vòng 24 giờ, và gỡ bỏ hoặc chặn truy cập nội dung nếu các khiếu nại là chính xác. Điều khoản sử dụng dịch vụ và hướng dẫn cộng đồng phải nêu rõ hành vi kích động bạo lực bị cấm.

Dựa theo luật năm 2008, bộ quy tắc ứng xử miêu tả các nội dung bất hợp pháp là “tất cả hành vi công kích kích động bạo lực hoặc hận thù chống lại một nhóm người hay một thành viên của nhóm người được xác định thông qua chủng tộc, màu da, tôn giáo, gốc gác, quốc tịch hay dân tộc”.

Theo tuyên bố, các công ty nhận ra phát ngôn thù địch gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ đến cá nhân mà còn với cả “những người đang lên tiếng vì tự do, sự khoan dung, chống phân biệt đối xử trong xã hội cởi mở và tác động xấu đến tính dân chủ trên nền tảng trực tuyến”.

Karen White – phụ trách chính sách công châu Âu của Twitter – cho rằng có sự phân biệt rõ ràng giữa tự do ngôn luận và công kích, kích động bạo lực, thù hận. Lie Junius – giám đốc chính sách công Google – khẳng định Google, chủ sở hữu YouTube, luôn cấm phát ngôn thù địch trên nền tảng của hãng và đã có hệ thống kiểm duyệt hiệu quả. Facebook cũng cho biết các nhóm trên toàn cầu luôn luôn đánh giá các báo cáo và hành động kịp thời.

Trong số 4 công ty trên, Facebook từng chịu chỉ trích gay gắt ở Đức vì cách xử lý các vấn đề liên quan đến phát ngôn thù địch. Công tố viên Đức từng mở cuộc điều tra nhắm vào các lãnh đạo cao cấp của Facebook, nhưng hiện vụ việc đã được khép lại. Facebook đã đồng ý hợp tác với chính phủ để xử lý vấn đề.

Theo tuyên bố của Ủy Ban Châu Âu, các công ty cần cung cấp thông tin về quy trình thông báo nhằm giúp các nước Châu Âu và các nhà hành pháp hiểu được cách thức hoạt động của hệ thống và tận dụng tốt nhất có thể. Cùng với đó là đào tạo nhân viên cho phù hợp với sự phát triển xã hội hiện nay và trao đổi quan điểm để cải thiện hơn.

53Vote
40Vote
36Vote
23Vote
10Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).