Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017

08 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 5906)
Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017
Singapore Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 052017
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Straistimes đưa tin, Singapore quyết định sẽ cắt mạng Internet trên tất cả các mạng máy tính sử dụng cho công chức vào tháng 5/2017, nhằm thắt chặt an ninh.

Theo đó, một bản ghi nhớ đã được chính phủ Singapore gửi tới tất cả các cơ quan chính phủ, các bộ ngành để thông báo kế hoạch.Tính đến tháng 06/2016, có khoảng 100,000 máy tính đang được sử dụng bởi các dịch vụ công cộng và tất cả trong số chúng sẽ bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên của Cơ Quan Phát Triển Truyền Thông Thông Tin của Singapre (IDA) chia sẻ: “Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp Công nghệ thông tin của chúng tôi để giúp mạng của chúng tôi an toàn hơn”

Động thái  mới của Singapore được đánh giá là khá mạnh tay, nhằm ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ thông tin từ email công việc và các tài liệu được chia sẻ, trong bối cảnh các mối đe dọa bảo mật ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chương trình đã được thử nghiệm từ hồi tháng 04/2016 trên một số nhân viên của IDA. Các nhân viên chỉ có thể lướt web trên máy tính bảng hoặc smartphone cá nhân, những thiết bị không có quyền truy cập vào hệ thống email của chính phủ. Các thiết bị đầu cuối Internet chuyên dụng sẽ được cấp cho những người cần chúng cho công việc. Các nhân viên công chức thậm chí có thể chuyển tiếp email công việc sang tài khoản cá nhân nếu cần.


Từ ngân hàng, hãng viễn thông cho đến các sòng bạc - vốn đề cao an ninh mạng - cũng chưa từng đưa ra chính sách cắt mạng Internet trên toàn bộ các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc.

Các ngân hàng chỉ cho phép một số nhân viên  chẳng hạn như nhà phân tích, nhân viên bán hàng và nhân viên truyền thông, có quyền truy cập Internet nhưng việc chia sẻ tập tin, email lưu trữ trên web và web khiêu dâm bị cấm hoàn toàn, vì lo ngại rằng mã độc có thể sẽ được vô tình tải về từ những trang web độc hại về, hoặc vô tình chia sẻ những tài liệu nhạy cảm lên mạng.

Aloysius Cheang, phó chủ tịch Hiệp hội an ninh mạng toàn cầu Cloud Security Alliance, cho rằng quyết định của chính phủ Singapore sẽ đưa quốc gia về lại thời kỳ những năm 1990, khi mà chỉ những thiết bị đầu cuối chuyên dụng mới được truy cập Internet.

Aloysius Cheang  chia sẻ: “Trước đây, mã độc rất khó khai thác các thông tin nhạy cảm bên trong mạng của chính phủ. Hiện rất khó kiểm soát những rò rỉ trên mạng xã hội hoặc các trang web chia sẻ tài liệu”. Ông cũng nhận định sẽ mất một thời gian khó khăn để thuyết phục mọi người về hệ thống mới, vì mọi người đã quá quen thuộc với Internet.
55Vote
410Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).