WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook

15 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 7186)
WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook
blank
Trung tuần tháng 06/2016, trong sự kiện WWDC, cùng với iOS 10, Apple cũng đã giới thiệu ReplayKit Streaming, tính năng mới là cải tiến của ReplayKit trên iOS 9, cho phép quay video màn hình ngay bên trong các ứng dụng hoặc game.

Theo đó, ReplayKit Streaming trên iOS 10 không chỉ cho phép người dùng quay lại video màn hình, mà còn có thể phát trực tiếp như một nền tảng live stream. Với ReplayKit Streaming, người dùng sẽ có thể quay video trực tiếp từ màn hình thiết bị, chơi game hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Micro có thể được dùng để ghi lại tiếng bình luận, camera trước cũng có thể được dùng để quay lại biểu cảm của người dùng khi đang live stream. ReplayKit Streaming sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Facebook Live Stream.

Apple đã công bố API của ReplayKit Streaming để các nền tảng live stream video khác có thể hỗ trợ. Hãng đã thử live stream tựa game Olympus Rising thông qua nền tảng live stream video Mobcrush trong bản demo. Sau Mobcrush , các nền tảng live stream video phổ biến như Twitch cũng sẽ sớm hỗ trợ các video truyền hình trực tiếp từ iOS 10. Apple cho biết các nhà phát triển chỉ cần thêm vài dòng mã đơn giản để tích hợp ReplayKit Streaming vào nền tảng live stream.

Nhìn chung, live stream video game đang là một lĩnh vực nhiều hứa hẹn và tiềm năng phát triển, đem lại doanh thu lớn từ quảng cáo. Tuy nhiên mảng live stream video ở game di động chưa được chú trọng. Và với ReplayKit Streaming trên iOS 10, Apple là người dẫn đầu, hứa hẹn rất nhiều tiềm năng phát triển vì game di động cũng đang rất được quan tâm.

Ngoài ra, Apple cho biết ReplayKit Streaming cũng sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong giáo dục, cùng các ứng dụng học tập có sẵn trên iOS, giáo viên hoàn toàn có thể ghi hình lại và phát trực tiếp những bài giảng dựa trên những ứng dụng học tập.
50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).