Samsung: Nhạo Apple Là Một Phần Trong Sự Thành Công Của Chúng Tôi

17 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 7027)
Samsung: Nhạo Apple Là Một Phần Trong Sự Thành Công Của Chúng Tôi
blank

Đầu năm 2016, Samsung đã được trao tặng danh hiệu Marketer of the Year tại Cannes Lions International Festival of Creativity, vinh danh khả năng marketing của hãng.

 

Thực tế, không quá bất ngờ về giải thưởng khi nhìn vào mức độ phổ biến của thương hiệu Samsung trong những năm qua. Tuy nhiên, ngay cả các giám đốc điều hành của Samsung cũng phải thừa nhận rằng, trước đó không lâu, Samsung bị chê là nhàm chán và đơn điệu.Vậy Samsung đã làm gì để đảo ngược tình thế?

 

Trong một cuộc phỏng vấn vào trung tuần tháng 06/2016, Younghee Lee - trưởng bộ phận Marketing của Samsung - chia sẻ rằng kể từ khi gia nhập Samsung từ năm 2007 cho đến năm 2016, bà đã làm những gì tốt nhất có thể để giúp công ty kể những câu chuyện của hãng theo cách mà người tiêu dùng sẽ đánh giá cao.

 

Theo đó, bà Younghee Lee chia sẻ: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tập trung vào những trải nghiệm hàng ngày của người dùng, chứ không phải công nghệ vì lợi ích công nghệ. Tất cả những công nghệ tốt nhất mà chúng tôi có đều được chuyển dịch sang ngôn ngữ của người tiêu dùng. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu để hiểu những gì khách hàng muốn và cần. Đó là cốt lõi trong cách tiếp thị của Samsung”.

 

Thực tế, khi đề cập đến sự thành công của Samsung nhờ marketing sáng tạo thì không thể không nhắc tới Apple, thương hiệu đã thay đổi hoàn toàn cách hoạt động của ngành công nghiệp di động.

 

 

Và khi được hỏi Samsung làm thế nào để vượt qua Apple trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, bà Younghee Lee cho biết: “Samsung không ngừng theo đuổi những gì chúng tôi nghĩ là đúng trong công nghệ. Các chương trình truyền thông của Samsung không hề khác nhau. Nếu nhận thấy một điều gì đó là đúng, chúng tôi sẽ theo đuổi nó không ngừng. Ở thị trường Bắc Mỹ, công ty đã rất tích cực với các chiến dịch marketing nhắm thẳng vào các đối thủ cạnh tranh, đối đầu trực tiếp với họ. Nếu nghĩ về chiến dịch “Fanboy” và “Wall Hugger” (Galaxy S) và cách tiếp cận người dùng, sẽ thấy Samsung đã rất nỗ lực duy trì sự linh hoạt, phù hợp và mạnh mẽ”.

 

Nói cách khác, tấn công (nhạo) đi cùng với tôn trọng sự thành công của Apple đã đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ phục hưng sáng tạo của Samsung.
54Vote
43Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).