Bill Gates: Microsoft Mua Lại LinkedIn Để Tăng Cường Cạnh Tranh Với Facebook News Feed

19 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 6400)
Bill Gates: Microsoft Mua Lại LinkedIn Để Tăng Cường Cạnh Tranh Với Facebook News Feed
blank
Trung tuần tháng 06/2016, Bill Gates, nhà tỷ phú và là cựu CEO của Microsoft, cho biết  rất phấn khích về thương vụ giá trị 26.2 tỷ USD mà Microsoft đã bỏ ra để mua lại LinkedIn. Theo trang The Wall Street Journal, Bill Gates xem thương vụ mua lại LinkedIn như một cơ hội để xây dựng một mạng xã hội kinh doanh cho thế giới công việc, tương tự như những gì Facebook đã tạo ra cho các cộng đồng xã hội.

Trả lời phỏng vấn với Erik Shatzker của kênh Bloomberg TV, Bill Gates cho biết: “Nếu chúng tôi có thể tạo ra một thứ giá trị tương tự như hồ sơ về thế giới xã hội trên Facebook, đó sẽ là sự sáng tạo có giá trị rất lớn và sẽ xảy ra trong thời gian vài năm tới.”

Các trang web dành cho người dùng hiện đang bị thống trị bởi những công ty như Google hay Facebook, trong khi đó Microsoft đang liên tục bỏ lỡ xu thế. Nên thương vụ mua lại LinkedIn có thể là cách để Microsoft để tăng tốc bắt kịp các đối thủ của mình.

Tính đến trung tuần tháng 06/2016, thương vụ mua lại LinkedIn có giá trị 26.2 tỷ USD, là một trong các giao dịch lớn nhất mà ngành công nghiệp công nghệ từng ghi nhận. Điều này cũng đã tạo áp lực lên giá cổ phiếu của Microsoft trong thời gian này. Giá cổ phiếu của Microsoft đã sụt giảm 2% khi thương vụ được công bố.

Tuy Bill Gates không còn là CEO của Microsoft nhưng ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị của công ty. Ông cho biết: “Tôi hoàn toàn tin giá trị của sự kết hợp giữa Microsoft và LinkedIn lớn hơn nhiều so với bản thân mỗi công ty, nhưng tôi thích ý tưởng rằng thị trường muốn chúng tôi chứng minh điều đó.”
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).