Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái

21 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 7337)
Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Toyota tuyên bố sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ xe tự lái trong tương lai. Theo đó, hãng sẽ bỏ ra khoản 1 tỷ USD trong 5 năm tới để đầu tư nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trí thông minh nhân tạo, và các công nghệ giúp cải tiện độ an toàn của xe ô tô.

Hiện Toyota đã có một viện nghiên cứu, và đã chọn một cơ sở đặc biệt cho đợt đầu tư quan trọng. Gill Pratt, CEO của Viện nghiên cứu Toyota, đã xác nhận về khoản đầu tư mới và tự tin rằng nó sẽ giúp tạo ra nhiều sự phát triển trong lĩnh vực an toàn xe hơi cho đến năm 2021.

Trước kỳ Olympic Tokyo 2020, Toyota muốn tạo ra một chiếc xe có thể tự hành hoàn toàn trên cao tốc. Viện nghiên cứu Toyota đang theo một số xu hướng khác nhau để đạt được mục tiêu và đã quyết định rằng họ cần những chiếc xe tự lái “có tư duy” để ngăn ngừa tai nạn.


Toyota đang tìm kiếm các giải pháp trí thông minh nhân tạo có thể cho phép xe tự lái chạy trên nhiều hơn một làn đường. Hãng dự tính sẽ tạo ra một “vị thần hộ mệnh” (guardian angel), có thể đưa ra các phương án dự phòng cho các tình huống đặc biệt có thể gặp trên đường. Trên các xe tự lái tương lai, nó sẽ hoạt động song song cùng với tài xế, và nó có thể chiếm quyền kiểm soát trong những tình huống nguy cấp. Tuy nhiên, sẽ còn khá lâu nữa thì các xe như vậy mới xuất hiện ở các showroom vì công nghệ phải được thử nghiệm thật kỹ và nghiêm ngặt trước khi đưa đến người dùng.

Toyota không phải là hãng xe đầu tiên đầu tư vào công nghệ xe tự lái. Các hãng xe khác như Ford, Jaguar, Land Rover, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Tesla và một số khác cũng đã tập trung vào xe tự lái trong những năm gần đây.
510Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).