Elon Musk Thành Lập OpenAI, Nghiên Cứu Robot Giúp Việc Nhà

23 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 6219)
Elon Musk Thành Lập OpenAI, Nghiên Cứu Robot Giúp Việc Nhà
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Elon Musk đã thành lập Open AI – công ty có nhiệm vụ phát triển "những chú robot nội trợ" nhằm đảm nhiệm các công việc nhà.

Elon Musk cho biết, để đẩy nhanh tiến trình phát triển, Open AI sẽ phát triển những robot mới dựa trên công nghệ hiện có, có nghĩa là sẽ có thể sử dụng những robot đã bán ra trên thị trường và tùy biến lại để phù hợp với các công việc trong nhà.

Hiện Open AI hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, theo tôn chỉ dùng trí tuệ nhân tạo để giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của con người. Hãng cho biết: “Chúng tôi tin rằng AI sẽ trở thành một phần mở rộng cho mỗi cá nhân, với tinh thần tự do, AI sẽ được phân phối rộng rãi và đồng đều tới mọi người một cách an toàn nhất có thể”

Trích bài đăng trên trang blog của Open AI: “Hiện đã có những kỹ thuật giải quyết từng trường hợp cụ thể trong nhà, nhưng chúng tôi tin rằng cần có những thuật toán học hỏi cao hơn và đáng tin cậy hơn”. Theo đó, Open AI cho biết, robot giúp việc nhà chỉ là một trong những mục tiêu đầu tiên của hãng, sau đó sẽ là những sản phẩm robot hữu ích, có khả năng hiểu được ngôn ngữ tự nhiên. Về cơ bản, các robot hiện đã có thể hiểu được những lệnh hoặc câu hỏi cụ thể, nhưng trí thông minh thật sự để hiểu rõ được các mệnh lệnh và tìm cách giải quyết thì hiện vẫn còn khá mơ hồ, chưa thiết thực và cũng chưa đảm bảo tính an toàn.

Giải pháp được OpenAI đưa ra sử dụng những thuật toán machine-learning (máy học) để giúp robot hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của con người, các hướng dẫn sử dụng máy móc thiết bị, và có thể tiến hành những bước phức tạp nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Mục tiêu trước mắt của OpenAI là tạo nên một con robot có thể giải quyết được một loạt các trò chơi như cờ vua, cờ vây và Rubik.

Thực tế, Open AI được thành lập hồi tháng 12/2015 và được đồng lãnh đạo bởi Elon Musk và Sam Altaman, chủ tịch của Y Combinator - một công ty cung cấp nguồn tài trợ ban đầu cho các startup ở Mỹ. Tính đến tháng 06/2016, hãng đã nhận được số tiền tài trợ lên tới 1 tỷ USD từ nhiều quỹ đầu tư và nhân vật lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
57Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).