Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn

27 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 6239)
Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn
blank
Tính tới hạ tuần tháng 06/2016, Google đã hỗ trợ bảo mật xác minh 2 bước cho các tài khoản người dùng được hơn 5 năm. Tuy nhiên, hãng đã quyết định thực hiện thêm các bước thay đổi nhằm cải thiện hơn nữa các quy trình thực hiện chế độ bảo mật 2 bước.

Theo truyền thống, người dùng sẽ phải nhập bằng tay một đoạn mã xuất hiện trên một ứng dụng xác thực bảo mật, hoặc do Google gửi qua SMS. Còn theo phương pháp xác thực mới, Google sẽ hiển thị một thông báo pop-up ngay trên màn hình điện thoại để xác nhận yêu cầu hội nhập. Cách làm khá tương đồng với chế độ bảo mật xác minh 2 bước mà Twitter đang áp dụng: tạo một thông báo mà người dùng có thể tương tác bằng cách bấm đồng ý hoặc không đồng ý từ trên điện thoại để xác nhận một login attempt (nỗ lực hội nhập).

Hiện phương pháp mới được Google áp dụng cho các thiết bị iOS và Android. Nhưng đối với iOS, người dùng sẽ phải download ứng dụng Google để kích hoạt tính năng mới. Người dùng cũng cần phải lựa chọn chế độ bảo mật trong trang thiết lập tài khoản Google tại Sign-in & Security => Signing in to Google => 2-Step Verification.

Mọi thay đổi về bảo mật sẽ có tác dụng cho cả Gmail và các ứng dụng Google Apps. Sau khi kích hoạt, người dùng sẽ nhận được một thông báo push mỗi khi hội nhập vào tài khoản Google thay vì phải nhập các đoạn mã gửi qua SMS.

Người dùng Android chỉ cần cập nhật Google Play Services lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng bảo mật mới. Nhưng hiện người dùng sẽ không thể đồng thời sử dụng tính năng bảo mật 2 bước bằng thông báo push và Security Keys cùng lúc trên cùng một tài khoản.
513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).