Microsoft Phát Triển Công Nghệ Tương Lai Thay Thế Chuột Và Bàn Phím

28 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 6769)
Microsoft Phát Triển Công Nghệ Tương Lai Thay Thế Chuột Và Bàn Phím
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, nhóm nghiên cứu từ Microsoft gồm Kfir Karmon, Jamie Shotton và Hrvoje Benko đang hướng tới một tương lai nơi mà các thao tác dùng chuột và bàn phím có thể được thay thế với những thao tác tay.

Theo đó, Jamie Shotton mong muốn trong tương lai, người dùng sẽ có thể di chuyển tay để chèn một hình ảnh, một trích dẫn vào bài thuyết trình, hoặc có thể sử dụng bàn tay trong một môi trường thực tế ảo (VR) để thực hiện các thao tác trên máy tính như bấm nút, chọn các công cụ... bằng các chuyển động nhỏ và nhanh nhẹn của bàn tay.

Còn Hrvoje Benko hy vọng, với sự kết hợp VR (thực tế ảo) với các đối tượng vật lý đơn giản như các nút trên một mảnh gỗ để tạo ra những mô phỏng thực tế và phức tạp hơn có thể kết hợp VR với các đối tượng trong thế giới thực. Đây được cho là một cuộc cách mạng đào tạo trong một số lĩnh vực nhất định. Nhóm nghiên cứu hướng tới mục tiêu khiến cho việc tương tác với công nghệ trở nên tự nhiên hơn.


Jamie Shotton, nhà nghiên cứu thị giác trong lĩnh vực tầm nhìn máy tính tại phòng nghiên cứu của Microsoft ở Đại học Cambridge, Vương quốc Anh cho biết: “Chúng ta tương tác với các đối tượng trong thế giới thực bằng cách chạm vào, cầm nắm chúng bằng các ngón tay. Chúng ta cũng sẽ có thể làm điều tương tự với các vật thể ảo: tiếp cận và chạm vào chúng”.

Nhóm nghiên cứu hướng tới phát triển công nghệ ở giai đoạn có thể tự thích ứng với con người chứ không phải con người thích ứng với công nghệ. Trong tương lai, mục tiêu của nghiên cứu là cho phép người dùng tương tác với công nghệ thông qua các giao diện bao gồm nói, nhìn và ngôn ngữ cơ thể.

Nhóm nghiên cứu hiện cũng đang phát triển một số công nghệ mới, trong số đó có thể theo dõi chính xác chuyển động của tay. Shotton khẳng định: “Chúng tôi đã đạt tới cấp độ mà người dùng bắt đầu cảm thấy chiếc tay ảo chính là chiếc tay của họ”

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).