Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động

01 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 4305)
Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, hệ thống cáp Internet xuyên biển (Thái Bình Dương) của Google sẽ chính thức đi vào hoạt động. Hệ thống cáp có tên là FASTER Cable System, nối giữa Nhật Bản và Mỹ (từ Oregon tới Chiba và quận Mei ở Nhật), là một trong những dự án lớnđược Google tài trợ cũng với một số công ty khác, có chiều dài tổng cộng 9,000km, hứa hẹn sẽ cho tốc độ truyền tải 60 Tb (60,000Gb/giây).

FASTER Cable System được công bố hồi tháng 08/2014, được phát triển dưới sự hợp tác của nhà thầu NEC Corporation, tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu có trụ sở chính ở Nhật. Hệ thống sẽ có các điểm đầu ở: Los Angeles, San Francisco Bay Area, Portland và Seattle, cùng với Chikura và Shima của Nhật, hứa hẹn sẽ giúp mở rộng lưu lượng Internet, giúp truyền tải nhanh giữa Mỹ và Nhật Bản. Tuyến cáp mới cũng sẽ có khả năng phục vụ một số thành phố lớn khác ở Châu Á.


Các nhà đầu tư chính của Faster gồm Google, Global Transit, China Telecom Global, Singtel, China Mobile International và KDDI. Faster dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30/06/2016.

Trong bối cảnh Google đang cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực điện toán đám mây, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đường truyền Internet băng thông rộng là vô cùng cần thiết. Ở Mỹ, Google Fiber cũng đã có những động thái cho thấy sự cạnh tranh với các nhà cung cấp mạng Internet tốc độ cao khác. Có thể thấy cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao cũng sẽ là một mảng kinh doanh mới của Google, và cũng là tiền đề cho Google trở thành nhà mạng lớn toàn cầu.
53Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.