FAA Đưa Ra Luật Mới Dành Cho Drone, 4 Điều Cần Chú Ý

30 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 6668)
FAA Đưa Ra Luật Mới Dành Cho Drone, 4 Điều Cần Chú Ý
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, FAA - Cơ quan hàng không Mỹ - đã thông qua luật mới dành cho drone (máy bay không người lái), đi cùng một số thay đổi lớn.

Theo đó, luật mới không đòi hỏi phải có chứng chỉ phi công dân dụng khi dùng drone cho các mục đích thương mại như chụp hình đám cưới, chụp công trình , mà chỉ cần kiểm tra kỹ thuật lái drone và có chứng chỉ lái drone. Trước đây, người dùng muốn lái drone để kiếm tiền phải là phi công bay được máy bay dân dụng, hiện luật mới đã đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, người có chứng chỉ lái drone có thể điều hành 1 nhóm phi công không có chứng chỉ cho mục đích thương mại. Điều này có nghĩa là trong nhóm bay, chỉ cần 1 người có chứng chỉ chịu trách nhiệm chính cho nhóm bay thương mại.

Tuy nhiên, việc điều khiển bay các máy bay thương mại phải thực hiện vào ban ngày, ở độ cao thấp hơn 400 foot (120m), tổng khối lượng drone phải nhỏ hơn 55 pound (25kg) và tốc độ bay phải dưới 100mile/h (160Km/h), và phải luôn bay trong tầm quan sát của phi công. Có nghĩa là, luật mới vẫn chưa cho phép các công ty thực hiện chuyển phát hàng bằng drone, vì chuyển phát hàng bằng drone đòi hỏi drone phải bay xa khỏi tầm mắt, đến tận nhà người dùng.

Cuối cùng, cần lưu ý, các drone cá nhân có kích thước nhỏ sẽ được phép bay ở vùng dân cư thưa thớt mà không cần xin phép. Nhưng khi muốn bay vào không phận có nhiều máy bay qua lại hoặc khu đông dân cư thì người dùng phải làm việc với bộ phận điều khiển không lưu của khu vực đó để thông báo và xin phép.

FAA cho rằng luật mới là một bước đi lớn và rất quan trọng cho tương lai của các máy bay drone ở Mỹ. Hiện đối tượng có thể điều khiển drone đã được mở rộng, phục vụ mục đích nhu cầu của từng cá nhân mà không yêu cầu phải là phi công. FAA cũng nhận định đây là những bước đầu tiên và cẩn trọng, các điều luật chắc chắn sẽ có thêm những cải tiến để drone có thể phục vụ rộng rãi cộng đồng một cách an toàn nhất.
519Vote
44Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).