LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới

01 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 4265)
LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, LG Innotek – công ty con của LG đã công bố phát triển thành công cảm biến áp lực mới có độ linh hoạt cao, bền bỉ, cùng khả năng chống chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Theo đó, cảm biến mới được làm từ polyurethane – một loại polymer rất dẻo dai, có thể dễ dàng được tích hợp vào nhiều đồ công nghệ. Nó có thể dễ dàng uốn cong, linh hoạt như vải, không thô cứng và ít linh hoạt như các cảm biến lực hiện hành.

Cảm biến mới cũng có ưu điểm là độ bền và khả năng chống chịu, nó có thể hoạt động suốt 240 giờ trong khoảng nhiệt độ từ -40 độ C đến 80 độ C. LG Innotek cho biết nó sẽ vẫn làm việc bình thường dưới khối lượng khoảng 70kg đè lên 100,000 lần.

Cảm biến lực mới có thể phát hiện và tính toán nhiều áp lực tác động trên một bề mặt lớn, hứa hẹn sẽ được áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực nhờ vào tính linh hoạt rất cao. Chẳng hạn như ở lĩnh vực y tế, sức khoẻ, cảm biến sẽ được tích hợp vào giày, vào tấm thảm để biết được bước chuyển động của bệnh nhân, tính độ cân bằng. Hay ở lĩnh vực thể thao, các nhà sản xuất có thể tích hợp nó trong cán gậy đánh golf, giúp người dùng biết được độ bám khi xem qua ứng dụng kết nối trên điện thoại. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe hơi cũng có thể trang bị cảm biến cho ghế ngồi để xe tự động biết tư thế, kiểu cơ thể của người lái, nhằm tự động điều chỉnh độ cao của ghế, áp lực túi khí.

LG hiện chưa công bố sẽ thương mại hoá loại cảm biến lực mới, nhưng khi so với cảm biến lực thông thường hiện nay, cảm biến lực mới ưu thế hơn và cũng nhiều tiềm năng hơn.
51Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.