Các Nhà Quản Lý Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Vụ Tai Nạn Chết Người Trên Chiếc Xe Tesla Model S Chạy Chế Độ Autopilot

02 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 6161)
Các Nhà Quản Lý Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Vụ Tai Nạn Chết Người Trên Chiếc Xe Tesla Model S Chạy Chế Độ Autopilot
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đang điều tra một vụ tai nạn xảy ra giữa một chiếc Tesla Model S đang chạy ở chế độ autopilot đâm vào một chiếc xe đầu kéo khiến một tài xế 40 tuổi tử vong. Đây là vụ tai nạn chết người đầu tiên có liên quan tới xe của Tesla trong suốt 130 triệu dặm chạy trong chế độ lái bán tự động.

Theo Tesla, chiếc Model S đang di chuyển trên đường cao tốc có phân làn gần Williston, Florida, thì một chiếc xe đầu kéo băng ngang vuông góc với đường di chuyển của xe. Hãng cho rằng nguyên nhân là do chiếc xe đầu kéo hoàn toàn màu trắng, đồng thời ánh sáng quá mạnh có thể khiến chiếc đầu kéo khó nhận ra, khiến cho cả tài xế và hệ thống lái tự động không kịp nhận biết để thắng lại. Do chiếc xe đầu kéo quá cao, kính chắn gió của chiếc Model S đã va vào container khi chiếc đầu kéo băng ngang qua.


Tesla bắt đầu phát hành chế độ autopilot vào tháng 10/2015, được xem như một nâng cấp của chế độ Cruise Control, cho phép xe tự giữ làng đường, tự chuyển làng khi bật xi nhan.... Đây là một bước tiến tới xe tự lái hoàn toàn và bao gồm cả những tính năng như tự động chuyển làn, tự động đánh lái và đậu xe song song.

Trong ghi chú về phiên bản cập nhật phần mềm, Tesla nhấn mạnh rằng người lái vẫn phải đảm bảo duy trì khả năng phản xạ nhằm lái xe an toàn và luôn đặt tay trên vô lăng. Hãng cho biết: “Tương tự như tính năng autopilot trên máy bay, người lái cần phải duy trì quyền kiểm soát và trách nhiệm với chiếc xe của mình trong khi tận hưởng tính năng tiện lợi của chế độ autopilot trên Model S”
518Vote
49Vote
38Vote
25Vote
19Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.