Các Nhà Quản Lý Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Vụ Tai Nạn Chết Người Trên Chiếc Xe Tesla Model S Chạy Chế Độ Autopilot

02 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 10449)
Các Nhà Quản Lý Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Vụ Tai Nạn Chết Người Trên Chiếc Xe Tesla Model S Chạy Chế Độ Autopilot
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đang điều tra một vụ tai nạn xảy ra giữa một chiếc Tesla Model S đang chạy ở chế độ autopilot đâm vào một chiếc xe đầu kéo khiến một tài xế 40 tuổi tử vong. Đây là vụ tai nạn chết người đầu tiên có liên quan tới xe của Tesla trong suốt 130 triệu dặm chạy trong chế độ lái bán tự động.

Theo Tesla, chiếc Model S đang di chuyển trên đường cao tốc có phân làn gần Williston, Florida, thì một chiếc xe đầu kéo băng ngang vuông góc với đường di chuyển của xe. Hãng cho rằng nguyên nhân là do chiếc xe đầu kéo hoàn toàn màu trắng, đồng thời ánh sáng quá mạnh có thể khiến chiếc đầu kéo khó nhận ra, khiến cho cả tài xế và hệ thống lái tự động không kịp nhận biết để thắng lại. Do chiếc xe đầu kéo quá cao, kính chắn gió của chiếc Model S đã va vào container khi chiếc đầu kéo băng ngang qua.


Tesla bắt đầu phát hành chế độ autopilot vào tháng 10/2015, được xem như một nâng cấp của chế độ Cruise Control, cho phép xe tự giữ làng đường, tự chuyển làng khi bật xi nhan.... Đây là một bước tiến tới xe tự lái hoàn toàn và bao gồm cả những tính năng như tự động chuyển làn, tự động đánh lái và đậu xe song song.

Trong ghi chú về phiên bản cập nhật phần mềm, Tesla nhấn mạnh rằng người lái vẫn phải đảm bảo duy trì khả năng phản xạ nhằm lái xe an toàn và luôn đặt tay trên vô lăng. Hãng cho biết: “Tương tự như tính năng autopilot trên máy bay, người lái cần phải duy trì quyền kiểm soát và trách nhiệm với chiếc xe của mình trong khi tận hưởng tính năng tiện lợi của chế độ autopilot trên Model S”
518Vote
49Vote
38Vote
25Vote
19Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).