Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình

02 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 3853)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã ghi danh thành công bản quyền hệ thống camera có khả năng tự động vô hiệu hóa khi ở những khu vực cấm ghi hình.

Theo đó, hệ thống camera mới bao gồm 1 máy phát hồng ngoại sẽ giúp smartphone nhận biệt được đó là nơi cấm ghi hình, máy sẽ ghi nhận tín hiệu, phân tích và sẽ vô hiệu hoá camera. Kết quả, người dùng sẽ nhận được thông báo "RECORDING DISABLED".

blank
Ví dụ, chẳng hạn như khi đi xem các buổi hoà nhạc, đến một công ty hay khu vực quân sự nhạy cảm. Việc hiện thực hoá hệ thống camera mới như trên bằng sáng chế của Apple sẽ khá vất vả, và có thể cũng yêu cầu phải lắp đặt các thiết bị phát hồng ngoại chuyên dụng mà thiết bị của Apple có thể tiếp nhận được.


Ngoài ra, công nghệ mới theo bằng sáng chế Apple mô tả còn hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng dùng các tín hiệu hồng ngoại để cung cấp thêm các thông tin và dữ liệu khác, bên cạnh việc vô hiệu hóa camera.

Ví dụ, khi mọi người đến xem các tác phẩm nghệ thuật ở một triển lãm, họ có thể đưa điện thoại lên, camera sẽ bị khoá nhưng tín hiệu hồng ngoại sẽ cung cấp cả dữ liệu về bức ảnh đó như tên tác phẩm, tên tác giả,.... Hiện các mã QR Code cũng có thể cung cấp dữ liệu dạng này, nhưng người dùng sẽ phải chủ động quét, trong khi đó tin hiệu hồng ngoại sẽ luôn phát ra và chủ động tìm đến các thiết bị.
51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.