Oracle Phải Cho HP 3 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Chip Itanium

02 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 3160)
Oracle Phải Cho HP 3 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Chip Itanium
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, một tòa án California đã phán quyết Oracle Corp. phải trả cho Hewlett-Packard Enterprise Co. (HP) 3 tỷ USD trong vụ kiện Itanium.

Theo đó, tập đoàn Hewlett Packard (HP) đã giành chiến thắng trong một vụ kiện với Oracle, tranh chấp về vấn đề lỗi trong vụ việc Oracle dừng việc sản xuất phần mềm cho hệ thống server sử dụng chip Intel Itanium của HP.

Sau khi Oracle mua lại Sun Microsystems và bắt đầu xây dựng hệ thống server riêng cho mình. Hồi năm 2011, Oracle tuyên bố sẽ không tiếp tục sản xuất phần mềm máy chủ cho chip Itanium. Và HP đã kiện Oracle vì vi phạm điều luật hợp đồng.

Luật sư của Oracle, Dorian Daley, khẳng định phía Oracle không có lỗi, và họ sẽ kháng án: “5 năm trước, Oracle đã ra tuyên bố nhằm phản ánh đúng tương lai của vi xử lí Itanium. Các bằng chứng đều cho thấy chip Itanium đã sắp hết thời, HP biết rõ điều đó nhưng họ vẫn không cho khách hàng biết. Trong khi Oracle không hề biết HP sẽ cung cấp phần mềm cho hệ thống Itanium vô thời hạn. Và Oracle đã cung cấp toàn bộ phần mềm mới nhất cho hệ thống Intanium trong khi HP và Intel đã dừng sản xuất nó từ vài năm trước. Nghĩa vụ trong hợp đồng là đối ứng giữa hai bên, HP cũng đã vi phạm nghĩa vụ riêng của họ. Chúng tôi sẽ kháng án phán quyết mới và những phán quyết trước đó của Thẩm Phán Kleinberg".

Trong khi đó, luật sư của HP rất vui vẻ cho biết: “HP rất hài lòng với phán quyết từ tòa án. Quyết định chấm dứt việc phát triển phần mềm cho chip Itanium của Oracle vào tháng 03/2011 rõ ràng là vi phạm hợp đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến HP và khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất cảm kích sự tận tâm và nỗ lực của tòa án”.
51Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.