CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera

05 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 4262)
CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera
blank

Thượng tuần tháng 07/2016, trong cuộc phỏng vấn, Fujio Mitarai – CEO Canon đã tỏ ra lo ngại về những tác động ngắn hạn, dài hạn của sự kiện Brexit – sự kiện nước Anh rút khỏi liên minh Châu Âu EU, cả về kinh tế lẫn những vấn đề liên quan trực tiếp đến ngành sản xuất thiết bị ghi hình.

 

Cụ thể, CEO Fujio Mitarai đã trả lời trang Reuters rằng ông “rất thất vọng” về sự tách ra của nước Anh, và cho rằng việc này có thể khiến sự phát triển kinh tế của Nhật bị ảnh hưởng. Dự kiến, đồng Yen có thể sẽ tăng giá nhưng CEO Fujio Mitarai vẫn lo ngại sự suy giảm kinh tế sẽ diễn ra theo thời gian lâu dài.

 

Ông cho biết: “Ở Nhật Bản, chúng tôi đang cố gia tăng giá trị của đồng Yen, trong khi đó sự quyết định của nước Anh có thể gây tổn hại đến sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Chúng tôi trông chờ chính phủ Nhật Bản sớm đưa ra biện pháp ổn định tiền tệ mạnh mẽ”.

 

Theo số liệu năm 2015, hiện trụ sở của Canon Europe đặt tại Anh và thị trường EU chiếm 28% trong tổng số các thiết bị bán ra toàn cầu .

 

Trong khi đó, Perry Oosting, CEO Hasselblad, cũng đã trả lời phỏng vấn của tạp chí nhiếp ảnh Amateur Photographer UK, bày tỏ sự lo ngại về sự kiện “Brexit” có thể sẽ tạo ra thay đổi của đồng bảng Anh, sẽ khiến công ty phải điều chỉnh lại giá bán sản phẩm.

 

Sản phẩm Hasselblad có mặt trên toàn cầu và có nhiều chính sách giá, thuế linh hoạt để đảm bảo quyền lợi của người dùng. Hiện hãng đang chuẩn bị cho sự ra mắt của chiếc máy ảnh X1D-50C. 
524Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.